Du Lịch Campuchia cần mang theo gì?

du-lich-camuchia-can-mang-theo-gi

Du Lịch Campuchia cần mang theo gì?

Khi thực hiện một chuyến đi, đặc biệt là du lịch nước ngoài, tuy rằng đi Campuchia không xa như chúng ta tưởng, Sáng check và ăn sáng Sài Gòn, chiều tối có thể check và ăn tối ở Phnom Penh, Campuchia. Có vẻ đường bộ cũng hơi lâu, ta có thể đáp chuyến bay sớm nhất từ VN đi Phnom Penh, Hoặc Siem Reap, hay Sihanoukville, ngày nay thuận tiện rất nhiều cho chuyến du lịch của mọi người. Dù rằng ta đi bằng phương tiện nào cũng được nhưng cần lưu ý một số đồ dùng cần thiết, giấy tờ tùy thân chính chủ để thực hiện chuyến du hành của mình đến với Đất Nước Chùa Tháp, Vương Quốc Campuchia.

Số 1: Hộ chiếu, phải còn hạn trên 6 tháng tính tế ngày về. Hình ảnh rõ nét, không bị rách hay chắp vá. Đi du lịch Campuchia bạn không cần phải xin Visa xuất nhập cảnh, vì hiện theo hiệp định song phương của Việt Nam và Campuchia công dân hai nước miễn thị thực, có thời gian lưu trú là 30 ngày tính từ ngày đi đến ngày về. Khi check in ở cửa khẩu Việt Nam thì không cần đóng phí, nhưng sang cửa khẩu campuchia bạn tốn chút phí (chỉ tầm 5.000 riel) chỉ đơn giản là lệ phí của ly nước mía thôi, bạn không cần phải cực khi viết thông tin, chú cảnh vệ ở Cửa khẩu Campuchia đã giúp bạn làm điều đó (ngày trước không tự việt thì thuê người viết giúp tùy hỷ 10.000 VND) nay thì không cần nữa,

Nhưng nếu có ghi thì bạn cũng dễ dàng ghi thôi nếu đi từ cửa khẩu từ VN đi thì nên để chú cảnh vệ ghi giúp, nhưng nếu bạn đi xuyên quốc giá, đến các cửa khẩu khác để sang Thái Lan, hay sang Lào cần ghi rõ sạch đẹp nha. Lưu ý, hộ chiếu cần được để  cẩn thận ở nơi cẩn trọng, nếu bạn sợ thì hãy photo cho mình một vài bản photo để dự trù trường hợp mất thì việc xin lại để xuất nhập cảnh sẽ đơn giản hơn.

Nếu các bạn có thêm chứng minh thư VN hay giấy tờ có tên mình có thể để hời, ở nơi cần thiết. Các bạn đi xe máy thì tìm hiểu kỉ hơn về giấy phép lái xe, phương tiện đi lại để xin xuất cảnh. Tốt nhất là phương tiện mang tên mình thì tự lái đi sẽ dễ. Không thì nên đi bằng xe Bus, đỡ lo nhiều việc, nhiều xe dịch vụ tốt còn phụ bạn check ở các cửa khẩu nữa, chỉ cần lên xe xuống xe kiểm tra khi cần, còn lại anh phụ xe bus đã giúp cho bạn. (nhẹ nhàng check in check out ở cửa khẩu đúng không nào).

Số 2: Cần mang thêm ít tiền để dùng, riêng ở Campuchia bạn an tâm có thể sử dụng tiền USD nên bạn có tiền Đô hoặc mua Đô ở ngân hàng trước ngày đi một ít để sử dụng cho chuyến du lịch Campuchia của mình. Không thì bạn có thể Đổi ít tiền khi đi sang ở cửa khẩu. Tốt nhất bạn nên đến các khu vực trung tâm để đổi thì phí đổi tiền sẽ thấp hơn khi đổi ở khẩu. Bình Thường 1 USD = 4100 riel(đồng Campuchia) = 24.000 VNĐ có chỗ tính 25.000VNĐ. Tỉ giá giữa tiền VN và tiền Riel lệch nhau tầm 5.500đ – 6.000đ (1000 riel = 5.5000đ-6.000đ) ( tin 2018, cần cập nhật giá hiện tại). Nên khi đổi tiền bạn có thể hỏi tỉ giá trước khi đổi. Không thì Mua Đô ở VN rồi mang đi sang Campuchia đổi tiền Riel để dùng hoặc dùng luôn tiền USD đều được. Ở một số khu vực có thể sử dụng được cả tiền VN, nhưng tỉ giá sẽ cao.

 Số 3: Quần áo và đồ dùng cá nhân cá nhân, nếu bạn có muốn đi vào một số nơi nổi tiếng Như Hoàng Cung Hoàng Gia Campuchia, đền Chùa, nơi tôn nghiêm, bạn cần mang theo đồ kín đáo chút, nếu là nữ mang theo váy thì phải dài qua đầu gói, hoặc quần cũng vậy, áo nên là áo kín cổ có tay; nam cũng tương tự như vậy, nên có quần dài áo có cổ có tay (không nên mặt áo ba lỗ, mang dép kẹp). Nếu không khi vào các nơi này bạn phải tốn thêm chút phí để thuê đồ mới được vào. Quần áo nên chọn các trang phục nhẹ nhàng, vali ít còng kềnh một chút, khi qua khẩu sẽ nhanh hơn đỡ mất thời gian. Khi mang hành lý lúc qua khẩu. Nên nhớ không được cầm dùm ai bắt cứ thứ gì, dù đó là người quen đi cùng xe hay gì đó, để tránh phải gặp những việc không hay.

Số 4: Chuẩn bị một ít từ thông dụng, tiếng địa phương, Người Campuchia ở trung tâm thì có thể sử dụng được nhiều tiếng Anh, tiếng Pháp…, nhưng ở nhiều khu vực người dân địa phương cũng không thông thao cho lắm, nên học ít tiếng địa phương là một việc nên thử, việc đây cũng thú vị vì nói bằng ngôn ngữ địa phương bạn sẽ nhận được nhiều  nụ cười hơn từ người dân. Biết thêm chút tiếng cũng hay. Trên Youtube hiện có nhiều video dạy nói xã giao đơn giản bạn sẽ học nhanh trong một vài ngày là nhớ được nhiều từ thông dụng rồi. Tiếng Campuchia và tiếng Việt có nhiều từ đồng âm và đồng nghĩa, cách nói cũng tương tự, bạn để ý chút là có thể nói được những tiếng cơ bản rồi. Chúc mọi người học tốt.

Số 5: Mang thêm một cái điện thoại smart mua thêm một cái sim ở khẩu, tầm 50.000VNĐ nạp thêm 5 USD bạn có thể tự do sung sướng lướt website livestream check in mạng xã hội các kiểu. Smart phone sẽ giúp các bạn nhiều việc, như tra cứu thông tin, chỉ đường, tiện nữa bạn có thể cài app tuk tuk, để tiết kiệm khi di chuyển tự túc. Hiện tại ở Campuchia có nhiều hãng xe công nghệ nên bạn có thể đỡ lo việc đi lại mà không biết giá bị chém thì cũng buồn. Lưu ý khi gọi điện thoại về VN bạn nên gọi bằng mạng xã hội như Zalo, facebook, hay viber bằng wifi hay 4G chứ gọi trực tiếp về VN bạn sẽ hơi bị tốn đó, nhưng nếu dùng mạng Metfone bạn có thể gọi cho số điện Viettel ở VN ít tốn phí hơn, nhưng vẫn cao, thôi thì cần nhau lắm liên hệ qua các ứng dụng di động cho tiện mà đỡ tiền.

Ngoài ra, các bạn muốn quay phim, hay chụp hình thì có thể mang thêm máy ảnh, máy quay phim để ghi dấu kỉ niệm của mình. Nhưng khi dùng các thiết bị cầm tay, điện thoại, nữ trang quý giá, bạn nên cẩn trọng, khi đi ngoài đường để ở chỗ kín an toàn chút, vì Campuchia ngày một mở rộng, du khách đến rất nhiều, có thể bạn sẽ gặp phải kẻ không tốt, nên cẩn trọng vẫn hơn.

Trên đây là một số vật dụng, và lưu ý giúp các bạn chuẩn bị cho mình một chuyến du lịch Campuchia đầy thú vị. Nếu các bạn đi tự túc thì cần kiểm tra lịch trình đi, Phòng khách sạn và phương tiện đi, nên chọn khách sạn gần nhà xe một chút để tiện việc đi lại, không thì bạn nên tìm hiểu trước lộ trình để không gặp sự cố. Ở Campuchia thì không có buộc đặt lịch Phòng trước như Thái Lan, hoặc phải đặt vé khứ hồi, hoặc vé đến nước thứ ba như Singapore, nhưng bạn cũng nên tự chủ động tìm kiếm khách sạn cho mình trước, hiện tại có thể đặt phòng trước ở trên mạng, nên lưu ý tìm các trang mạng uy tín, hoặc đặt phòng thanh toán sau.

Để giúp được các bạn tốt, có thể liên hệ qua Sihatours chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn miễn phí. Về hành trình và phòng ở Campuchia.

Bạn vẫn chưa an tâm có thể vẫn thực hiện được ước mơ đi du lịch Campuchia thì  có thể liên hệ với Sihatours để xem các lịch trình trong tháng có chương trình nào phù hợp với bạn không? Nếu bạn đặt tour Du lịch Campuchia tại Sihavn.com hoặc sihatours.com thì mọi vấn đề về ăn uống, khách sạn, check in-check out qua lại của hai quốc gia, chúng tôi đều hỗ trợ các bạn hết. Các chương trình của Sihatours đều có xe đưa đón từ Việt Nam, đi đến nơi về đến chốn, bạn sẽ không sợ bị lỡ công việc của mình tại Việt Nam. Hãy cập nhật các chương trình của Sihatours ở Mục Tours, hoặc tham khảo tư vấn qua các thông tin liên hệ bên dưới. Sihatours luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng với phương châm “My Tour My Life”.

Bên cạnh các tour giá lẻ, Sihatours còn hợp tác với các đối tác là các tổ chức, đơn vị lữ hành, các đại lý du lịch… bên chúng tôi sẽ cung cấp tour giá sỉ (giá xin liên hệ chuyên viên tư vấn) cho quý đối tác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho quý đối tác.

Người viết bài

Dr.Siha

www.sihatours.com/ www.sihavn.com

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com,

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: