BON OM TOUK – បុណ្យអុំទូក

BON OM TOUK

Một trong những kỳ lễ quan trọng trong đời sống văn hóa của Người Campuchia. Được tổ chức hằng năm, dọc theo những dòng sông lớn đóng một vai trò quan trọng trong thủy lợi của người nông dân.

Lễ hội được tổ chức vào tuần trăng tròn đầu tiên sau mùa mưa kéo dài kết thúc. Khi dòng nước chuyển dòng, các con sông trở nên hiền hòa hơn. Dòng Tonle Sap từ biển hồ chảy xuôi ra biển, những ngày vươn rộng mình nay mùa lũ rút, bờ sông cũng hẹp dần. Mùa mới, dân của vùng biển hồ cũng mừng vui khi mùa đánh bắt cá mới lại được nhiều cá tôm.

Năm 2018, Bà con địa phương cùng du khách khắp nơi trên thế giới cùng nhau vui lễ hội suốt 3 ngày từ ngày 22-23 tháng 11 năm 2018. Trong suốt 3 ngày lễ hội đặc biệt là Phnom Penh sẽ tổ chức nhiều chương trình đặc biệt để vui hội cùng dân chúng và du khách. Các chương trình chính sẽ được tổ chức tại ngay dòng sông trước Hoàng Cung Hoàng Gia của Vương Quốc Campuchia. Hàng triệu người từ mọi vùng miền đất nước theo những đoàn Đua về tụ hội tại Thủ Đô.

Nhiều tuyến đường tại thủ Đô Phnom Penh đông đúc người dân và du khách tham gia lễ hội Bon Om Touk.

bon-om-touk

Việc chuẩn bị cho lễ hội cũng mất nhiều thời gian trước khi lễ hội diễn ra. Các đoàn tham dự, sẽ chuẩn bị thuyền rồng, trang phục, nhân lực đầy đủ sức khỏe để tham dự lễ hội. Thuyền rồng, được trang trí mới, việc trang trí này cũng tốn nhiều tâm sức, vì thuyền rồng trang trí rất đẹp mắt và cẩn trọng ở nhiều chi tiết. Người Nam lo tập luyện, chuẩn bị phần bên ngoài, còn người phụ nữ lại chuẩn bị mâm cúng, hoa quả, đồ ăn.

Đến lễ hội Bon Om Touk nhiều làng xã nhộn nhịp hẳn lên, công tác chuẩn bị lúc nào cũng làm cho bọn trẻ háo hức, chơi đùa. Trẻ nhỏ càng háo hức khi ông bà, ba mẹ, bà con quanh nhà, cùng nhau làm món CỚM NẾP MỚI (OMBOK) một món ăn truyền thống của người dân Campuchia, làm cẩn thận và bày biện lên bàn cúng. Qua bao thiên niên kỷ, món ăn vẫn được ưa chuộng, là một trong những lễ cúng quan trọng của người Campuchia. Món ăn cùng chuối và cơm dừa, ngọt ngon đậm vị truyền thống mà người Campuchia dùng để dạy bảo thế hệ sau.

Du khách khắp nơi, hiếu kỳ, muốn xem được những công việc thú vị trong những ngày lễ, họ luôn chuẩn bị trước cho dịp lễ hội Bon Om Touk cũng không kém gì người dân địa phương.

Để đặt lịch cho đúng lễ hội, du khách nhớ thực hiện trước, đặt khách sạn và vé hành trình cho đúng nếu không làm trước du khách có thể trễ hẹn với lễ hội Bon Om Touk. Vì những ngày này, Phnom Penh tiếp đón hàng triệu lượt du khách, các khách sạn tốt sẽ nhanh chóng không còn giành cho người đặt sau, tình trạng cháy vé trong những ngày này là rất bình thường. Hãy nhanh chóng lên kết hoạch cho mình ngay, liên hệ nhanh với các đơn vị lữ hành để book vé cho mình nếu ý định tham dự lễ hội của du khách có rất nóng lòng trong mùa lễ hội một năm chỉ có một lần.

Người viết bài

Dr.Siha

www.sihatours.com/ www.sihavn.com

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com,

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Bên cạnh các tour giá lẻ, Sihatours còn hợp tác với các đối tác là tổ chức, đơn vị lữ hành, các đại lý du lịch… bên chúng tôi sẽ cung cấp tour giá sỉ (giá xin liên hệ chuyên viên tư vấn) cho quý đối tác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho quý đối tác.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: