LỄ HỘI BON OM TOUK NĂM 2018

LỄ HỘI BON OM TOUK NĂM 2018

Snews- Năm 2018 một trong lễ hội lớn nhất của Đất Nước chùa Tháp, Vương Quốc của Nước, Kingdom of Wonder, sẽ tổ chức 3 ngày lễ hội Bon Om touk vào ngày 22, 23, 24 tháng 11 năm 2018, năm 2017 lễ hội được diễn ra và ngày 2-3-4 tháng 11 năm 2017. LỄ HỘI BON OM TOUK có sự thay đổi ngày nhưng vậy vào hằng năm, là do lịch quốc gia của Vương Quốc Campuchia là tính theo Phật Lịch, tính theo chu kỳ trăng.

Lễ hội BON OM TOUK chính thức được tính vào ba ngày trăng trong của tuần trăng đầu tiên sau mùa mưa kéo dài đã kết thúc, Lễ hội được tổ chức dọc theo những dòng sông lớn của Vương Quốc Campuchia. LỄ HỘI BON OM TOUK cũng là lúc mà dòng chảy từ Hồ Tonle Sap, chảy người ra biển, thu nhỏ dòng chảy, để bồi đắp cho các mảnh vườn, đồng lúa một nguồn phù sa tốt để cây trồng tốt tươi, mùa vụ trúng lớn,lũ từ dòng Mekong cũng rút đi, nhà cửa làng mạc có đường để đi lại, sự cách ngân đã qua sau mùa lũ, Các ao hồ lại có thêm cá tôm, mùa mưa kết thúc cũng là đến mùa đánh bắt cá trở lại, bà con nông dân rất vui mừng, vui để đón chào mùa LỄ HỘI BON OM TOUK NĂM 2018, Lễ hội BON OM TOUK là dịp bà con trong mỗi làng xã tạ ơn các vị thần đã phù hộ cho đời sống của họ. những ngày lễ Lễ hội BON OM TOUK bà con bài biện nhiều lễ vật để tạ ơn tổ tiên các vị thần linh, trong dịp này hai vị thần người dân thường nói đến là thần thỏ, truyền thuyết kể về đức hi sinh dũng mãnh của chú thỏ, đã tự lấy thân mình thui trong lửa đỏ để cứu sống một vị thần đến trái đất trong hình hài con người, trong cơn đó, sức khỏe yếu, chú thỏ đã hi sinh mình để cứu ông. Hình tượng chú thỏ được những người lớn kể lại cho các trẻ em nhằm giảng dạy những đức tính tốt của chú thỏ, mà người ta tin rằng chú thỏ đó đã được lên cung trăng trở thành một vị thần và luôn quan sát họ. Còn vị thần thứ 2 là một Nữ thần có hình dáng to lớn, làm nhiệm vụ điều hòa khí hậu, người dân tin rằng có sự hiện diện của người, đất trời sẽ mưa hòa gió thuận, họ cảm ơn, dâng hoa, dâng quả cho người vào dịp Lễ hội BON OM TOUK cầu xin người luôn ban cho bà con mưa thuận gió hoà, không có thiên tai. Có mưa có nước, cây cối mới xanh tươi, cho mùa bội thu.

LỄ HỘI BON OM TOUK NĂM 2018 diễn ra trong cả nước, mỗi người dân cùng các tổ chức trong làng trong xã để thực hiện và tham gia lễ hội, ở các làng xã thì Lễ hội BON OM TOUK tổ chức các chương trình ca múa nhạc, trò chơi truyền thống, phần lớn diễn ra ở ngôi chùa lớn mà họ thường đi dâng hương mỗi dịp lễ. Những ngày này, các ngôi chùa quanh khu vực sinh sống của người dân được trang hoàng lại rất đẹp, các chú tiểu cùng bà con quanh làng chuẩn bị rất tươm tất cho những ngày lễ.

Vào dịp này, hai thành phố lớn là Siem Reap và Phnom Pênh có nhiều chương trình hơn các thành phố khác. Ở Siem Reap thành phố của đền đài cổ kính, tổ chức các chương trình tại khu quần thể Angkor, một trong những điểm đến mà bao du khách ao ước một lần có dịp đến đất nước Campuchia, được một lần chạm đến những tảng đá hàng nghìn năm tuổi, được bàn tay tài hoa của con người đã xây dựng lên những đền đài kì vỹ như thế nào cho thế hệ hôm nay. Lễ hội BON OM TOUK ở đây tổ chức khá lớn, uy tụ nhiều người dân địa phương và du khách cùng tham gia lễ hội, tại nay các chương trình ca múa nhạc truyền thống rất thu hút người xem, các nhà hàng khách sạn cũng không thể bỏ qua Lễ hội BON OM TOUK, dịp lễ hội cũng là dịp họ làm việc hăng say, tổ chức nhiều chương trình phục vụ du khách.

Đặc biệt nhất, vẫn phải nói là Lễ hội BON OM TOUK được tổ chức tại khu vực Hoàng Cung của Hoàng Gia Campuchia, thủ Đô Phnom Pênh,  năm nào cũng là dịp lễ hội lớn nhất cả nước, ba ngày lễ hội ngập tràn du khách ở mọi nẻo đường, thành phố chào đón cùng một lúc 4-5 triệu người tham dự lễ hội. Trong khung khổ lễ hội, đua Thuyền rồng, hay đua Ghe Ngo, lại cực kỳ thu hút người xem, hàng trăm thuyền đua đến từ mọi miền tranh tài với nhau trong 3 ngày lễ. Nhà vua Norodom Sihamoni, chính là trưởng ban tổ chức của kỳ lễ hội, người trao thưởng cho các đội có thành tích tốt.

Các đội đua rất nhiệt tình hăng say, chiến đấu với tinh thần rất vui tươi, nhiều thuyền vì thiếu chút may mắn, thiếu sự nhịp nhàng, đã bị lật thuyền, cả chục con người tắm mình trong dòng sông lớn, cả khán đài mọi người hô hò cổ vũ, rất vui là các thủy thủ đoàn thuyền ai cũng biết bơi, thường cuộc sống sông nước, từ lúc nhỏ chỉ vài ba tuổi trẻ em miền quê sông nước biết bơi rồi.

Nếu có dịp bạn hãy cùng vui Lễ hội BON OM TOUK, nên cố gắng thu xếp lịch trước vài tuần nếu không bạn sẽ gặp nhiều bất tiện cho chuyến đi của mình đó.

Trên đây là một số giới thiệu sơ lược về LỄ HỘI BON OM TOUK NĂM 2018 các bạn có thể theo dõi blog, hoặc fanpage của Sihatours để tìm được nhiều bài thú vị liên quan đến chủ đề này, cùng nhiều chủ đề thú vị khác về Vương Quốc Campuchia và du lịch.

Người Viết

Dr. Siha SokHeng.

www.sihatours.com/ www.sihavn.com

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com,

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Bên cạnh các tour giá lẻ, Sihatours còn hợp tác với các đối tác là tổ chức, đơn vị lữ hành, các đại lý du lịch… bên chúng tôi sẽ cung cấp tour giá sỉ (giá xin liên hệ chuyên viên tư vấn) cho quý đối tác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho quý đối tác.

tour-3-ngay-2-dem-sai-gon-kampot-bokor-kep-phnom-penh      Du-lich-phnom-penh-Campuchia-3-ngay-2-dem-3

  du-lich-camuchia-can-mang-theo-gi         Du-lich-campuchia-2-ngay-1dem

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: