Tin tức trong nước về Ngày Độc Lập của Người Campuchia

Tin tức trong nước về Ngày Độc Lập của Người Campuchia

Snews- Trong những ngay qua, nhiều trang tin tức trong nước Việt Nam, đã đăng tin chúc mừng kỷ niệm  Ngày Độc Lập của Người Campuchia, ngày 9 tháng 11 hằng năm.

Ngày 9 tháng 11 Năm 2018, là kỷ niệm lần thứ 65 ngày mà người dân Campuchia được chính thức tuyên bố tự do, người Pháp buộc phải trả lại tự do cho Đất nước Campuchia chính thức vào ngày 9 tháng 11 năm 1953. Kể từ đó ngày này được ghi dấu là Ngày Độc Lập của Người Campuchia.

Hằng năm, lễ kỷ niệm Ngày Độc Lập của Người Campuchia sẽ được tổ chức tại Đài Độc Lập của Người Campuchia tại thủ Đô Phnom Pênh, đến với buổi lễ Meeting có sự tham gia của nhiều quan chức cấp cao của Vương Quốc Campuchia. Buổi lễ thực hiện với nhiều nghi thức trang trọng.

Trên trang VietNamplus, có đăng tin với tiêu đề: Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh chúc mừng 65 năm Ngày Độc lập Campuchia, “ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến tặng hoa, chúc mừng Tổng lãnh sự, cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Độc lập Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2018). Thay mặt lãnh đạo, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Cách Mạng gửi lời chúc mừng những thành tựu đất nước Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Sen đã đạt được trong thời gian qua”… Nội dung chi tiết xin đọc tìm thêm tại địa chỉ: https://www.vietnamplus.vn/lanh-dao-tp-ho-chi-minh-chuc-mung-65-nam-ngay-doc-lap-campuchia/533522.vnp. (Số đăng ngày 05/11/2018 20:18 GMT+7, XUÂN KHU (TTXVN/VIETNAM+) )
Cùng ngày, Trang tin Baoquocten.vn, cũng có đăng tin với tiêu đề: Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng 65 năm quốc khánh Campuchia, “Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam đến Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội chúc mừng Quốc khánh lần thứ 65 của Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2018)”
Đại sứ Park Nguon Hong thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành lời chúc mừng với sự thắng lợi và thành công của cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Đại sứ cho biết, với kết quả tuyệt đối của cuộc bầu cử đã thể hiện sự tín nhiệm và niềm tin sâu sắc của nhân dân Campuchia với sự lãnh đạo của Chính phủ Campuchia do Đảng CPP lãnh đạo.”…Nội dung chi tiết xin tìm thêm tại : http://baoquocte.vn/lanh-dao-bo-ngoai-giao-chuc-mung-65-nam-quoc-khanh-campuchia-81011.html (Số đăng 05/11/2018, Nguyễn Hồng).
Trang tin voh.com.vn, cũng có đăng tin bài với tiêu đề: TPHCM kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Campuchia, “Trưa nay 8/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TPHCM tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày Độc lập Vương quốc Campuchia (9/11/1953-9/11/2018)”…
…“ông Trương Minh Nhựt – Chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM nhấn mạnh kinh tế xã hội giữa hai nước tiếp tục được mở rộng, kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữ mức là 3,8 tỷ đô la Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2018, tổng số đầu tư đăng ký của Việt Nam và Campuchia đạt trên 2,94 tỷ đô la Mỹ…”
Ông Im Hen-Tổng lãnh sự Campuchia tại TPHCM cho biết đầu tư vốn Việt Nam vào Campuchia tăng liên tục trên nhiều lĩnh vực quan trọng. Năm 2017 đầu tư vốn Việt Nam vào Campuchia đạt 582 triệu đô la Mỹ, xếp thứ nhất khu vực ASEAN và xếp thứ 2 toàn cầu.”… nội dung thông tin chi tiết xem thêm tại : http://voh.com.vn/tin-tp-ho-chi-minh/tphcm-ky-niem-65-nam-quoc-khanh-campuchia-294891.html (số đăng ngày 8/11/2018, Minh Hiệp)
Người tổng hợp thông tin
Mail: sihatours@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: