CHÚC MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA

CHÚC MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA

Ngày 9 tháng 11 năm 2018 là ngày kỉ niệm lần thứ 65, CHÚC MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA.

Đó là ngày ghi dấu thành quả đấu tranh của cả dân tộc, đấu tranh cho nền hòa bình của
Dân tộc Campuchia. Đưa người dân Campuchia bước vào thời kỳ mới, đánh tan chế độ Pháp thuộc, Từ năm 1953.

Người anh hùng dân tộc, Nhà Vua Norodom Sihanouk, người có vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh giành lại độc lập cho người Campuchia từ nhà cầm quyền Pháp. Nhà vua Norodom Sihanouk đã thắp sáng ngọn lửa chiến thắng trong đại lễ MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA, tại Đài Độc Lập trong suốt thời gian làm của mình. Tiếp đến ngài Norodom Sihamoni, nhà vua người kế nhiệm thay người thực hiện nghi lễ này, để MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP.

NGÀY ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA sẽ được diễn ra một cách long trọng tại Đài Độc Lập. Theo thông lệ hằng năm, buổi lễ được diễn ra ngày buổi sáng, với nhiều nghi thức quan trọng, có sự tham dự của Nhà vua, Chính phủ, các tổ chức ban ngành đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước,..cùng thanh thiếu niên, nhiều người dân địa phương đến tham dự.

Đây là một sự kiện về văn hóa và trình diễn pháo hoa để MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP. Người dân và khách du lịch có thể đến tham quan và tham gia sự kiện, để cùng chúc mừng và thưởng thức pháo Hoa và các chương trình liên quan khác tại Đài Độc Lập vào tối ngày 9/11/2018.

Một số hình ảnh kỉ niệm MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP 2017

(nguồn báo tin: khmertimeskh.com)

  chuc-mung-ngay-doc-lap-cua-nguoi-campuchia-1chuc-mung-ngay-doc-lap-cua-nguoi-campuchia-2chuc-mung-ngay-doc-lap-cua-nguoi-campuchia-3chuc-mung-ngay-doc-lap-cua-nguoi-campuchia-4

chuc-mung-ngay-doc-lap-cua-nguoi-campuchia-6 Đây cũng là kỳ nghỉ lớn lớn trong cả nước, nhiều cơ quan, xí nghiệp cho phép công nhân, nhân viên chức được nghỉ liên tiếp 3 ngày từ 9/11/2018 cùng thêm hai ngày nghỉ lễ hàng tuần. Với ba ngày nghỉ liên tiếp, nhiều người dân có được thời gian dài để trở về thăm gia đình.

Trong tháng 11, ngày 21-22-23/11/2018, Người dân Campuchia sẽ bước vào dịp lễ hội Bon Om Touk 2018, người dân sẽ có thêm một tuần lễ hội từ thứ ba đến hết tuần (ngày 25/11/2018). Du khách đến với Phnom Penh những ngày này được hòa mình vào tuần lễ văn hóa đặc biệt của Người Campuchia, nhiều chương trình đặc sắc sẽ tổ chức phục vụ mùa lễ hội của người Dân Campuchia và du khách quốc tế đến với Vương Quốc Campuchia vào tuần lễ hội này.

Đây là một trong những kỳ nghỉ quốc gia, việc đi du lịch vào những ngày này tại Vương Quốc Campuchia, chúng ta cần chuẩn bị trước, để không đến ngày đi, sẽ gặp nhiều khó khăn, trong việc đặt phòng khách sạn, nhà hàng, phương tiện đi lại và mua các dịch vụ khác… sẽ có thể tăng giá vào dịp lễ. Sihatours chia sẻ thêm một số thông tin giúp cho mọi người có một kế hoạch tốt cho kế hoạch của mình trong tháng 11 này tại Vương Quốc CampuchiaVương Quốc Của Nước.

Sihatours CHÚC MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP CỦA NGƯỜI CAMPUCHIA, chúc mừng người dân Campuchia có một kỳ nghỉ vui, bên người thân và gia đình, mọi thông tin thêm về du lịch Campuchia mọi người hãy cập thêm tại các trang tin quen thuộc. www.sihatours.com | www.sihavn.com.

Người Viết

Dr.Siha Sokheng.

Mail: Sihatours@gmail.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: