ĐỨC MẸ MEKONG

Mekong dòng sông hùng vĩ, Sông Mekong đã uốn lượng hơn 4000km từ Cao nguyên Tây Tạng, chảy qua Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam rồi chảy ra Biển Đông.

Sông Mekong, được coi là con sông dài thứ 12 trên thế giới, và thứ bảy ở châu Á, là nơi có hàng trăm loài cá: Cá Heo, Cá Sấu, và cá sinh vật thủy sinh khác. Hàng triệu người sống trên bờ sông và trên mặt nước, và giành hầu hết cuộc đời của họ sống hạnh phúc với nguồn sinh lợi phong phú của “Sông Lớn”.

Hai bên bờ sông Mekong bao đời người đã sống nhờ vào con nước, con cá, con tôm… của dòng Mekong. Người dân Campuchia cũng như nhiều người dân của nhiều đất nước khác sông hai bên bời Mekong, kể cả Việt Nam. Dong Mekong là một trong 4 con sông lớn, chảy qua thủ Đô Phnom Penh của Campuchia, ngay ngã tư sông, một bên là Phố Thị Với nhiều công trình hiện đại, một Hoàng Cung Hoàng Gia tráng lệ, Một bên là bờ sông của khu resort Sokha đẳng cấp 5 Sao, Một mặt là một vùng đất còn cơ cực, đời sống người dân chai, nông dân, sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, cạnh bến đò ngày qua lại bao bận.

Nơi nghèo ấy lại được một duyên tốt, những người dân nghèo, lại có duyên vớt được hai pho tượng của Đức Mẹ Maria, một bước tượng cao khoảng 1,5m, với hai tay chấp lại trước ngực, như cách thức hành lễ của người dân bản xứ, pho tượng thứ hai , tượng Đức Mẹ ẵm Đức Chúa Con (Mẹ Thiên Chúa) cũng được vớt lên từ dòng sông Mekong ngay khúc sống gần với giáo xứ họ đạo.

WGPSG — Nhiều người truyền tai nhau: “Có một tượng Đức Mẹ được vớt từ dòng sông Mê-Kông lên rất linh thiêng, bất cứ ai đến xin ơn gì, Đức Mẹ cũng ban cho”. 

Bà ấy chính là Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ của mỗi người tín hữu Công Giáo. Câu chuyện về bức tượng Mẹ Maria được vớt lên từ lòng sông Mêkông đã nhanh chóng vang xa. Và hiện nay mỗi tuần, điểm hành hương Nhà Thờ Nữ Vương Hòa Bình (Arey khsath), nơi đặt bức tượng Mẹ đã thu hút hàng trăm người đến kính viếng. Ơn lành của Thiên Chúa dành cho ta qua “Đức Mẹ dòng sông Mê-Kông”.

 

Hai bức tượng hiện tại được đặt tại nhà thờ Họ Đạo Arey Khsath (Bãi Cải), theo thông tin thì hiện tại Giáo họ có trên 400 giáo dân, đại đa số là người Việt Nam, cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn. Hằng tuần gần 200 thiếu nhi được quy tụ lại nhà thờ để sinh hoạt và học giáo lý. Giáo xứ tổ chức lễ hàng tuần cả hai thứ tiếng, Sáng 5 giờ ngày thứ bảy hàng tuần sẽ có cha làm lễ bằng tiếng Việt Nam. Chiều 5 giờ ngày chủ nhật thì sẽ có cha làm lễ cho bà con bằng Tiếng Campuchia.

Nhà thờ Bãi Cải, hay nhà thờ Đức Mekong, ngày nay đã trở thành một địa điểm tâm linh trong du lịch tâm linh Việt Nam Campuchia. Hàng ngày có nhiều đoàn du khách được về đây viếng Đức Mẹ Mekong.

Để tham gia chương trình du lịch Hành Hương viếng Đức Mẹ Mekong du khách có thể liên với SIHATOURS chuyên cung cấp tour du lịch Campuchia cho du khách. Hiện chúng tôi đang liên kết với các đối tác bên VN để cùng kết nối du khách hành hương về đây. Hoặc du khách có thể book tour online tại các website chính thức của SIHATOURS.

sihatours-booking-now

Xem chương trình tham quan chi tiết tại: http://sihatours.com/san-pham/hanh-huong-vieng-duc-me-mekong-campuchia-2n1d/

Nguồn tin tham khảo:

  1. http://tgpsaigon.net/baiviet-tintuc/20150524/30674
  2. http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/08/15/duc-me-mekong-ben-canh-dan-ngheo-ngu-phu-vung-aray-ksath/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: