Việt Nam Vô Địch AFF Cup 2018 10 năm một cảm xúc

Việt Nam Vô Địch AFF Cup 2018 10 năm một cảm xúc

——————————————————————–

Với tỷ số 1-0 Trận lượt về Tại Sân Vận Động Mỹ Đình, những cầu thủ áo đổ mang danh hiệu đội tuyển Quốc Giai Việt Nam tham dự AFF CUP 2018. Đã đánh dấu một bước thành công với hàng triệu trái tim hâm mộ người Việt Nam, dù đó là già hay trẻ, những bé trẻ thơ cũng chỉ vừa biết đó đã có cảm giác cho sự thành công của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chúng hòa hét gia đình “đi bão đi mẹ ơi ba ơi”. Một hình thức ăn mừng sau mỗi trận đâu thành công của đội tuyển nước nhà.

chuc-mung-90-trieu-dan-viet-vo-dich-aff-cup-2018-3

HLV Park Hang Seo nâng cao cúp vô địch AFF Cup 2018 – Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Cũng trong không khí này cách đây 10 năm, khi tôi còn là sinh viên, tôi đã lần đầu tiên vô tình lạc vào cơ bão của chiến thắng của đội tuyển quốc gia ngày hôm đó, đó là lần đầu tiên một thanh niên từ miền quê lê Sài Gòn đi học, biết được thế nào là không khí của những ngày giáng sinh cuối năm, và của những giờ khắc cả nước mừng chuyến giải AFF Cup của năm ấy. Tôi đã lạc vào niềm hân hoang của hàng vạn con người, với một chiều dài xe chạy rất xa, tôi không thể điếm được lúc đó Giữa lòng Sài Gòn có bao nhiêu con người đang cùng hoan hô, chúc mừng cho đội tuyển với khẩu hiệu ‘Việt Nam chiến thắng”, “Việt Nam Vô Địch” đoàn xe chạy từ con đường lớn này sang con đường lớn kia, các đoàn xe cứ nói vòng nhau chạy. Các chú cảnh vệ trong nhiệm vụ vẫn tươi cười, hướng dẫn cho các đoàn xe chạy đi theo chiều, các anh cũng cùng hân hoan trong niềm vui năm ấy.

Quay trở lại năm 2018, một trận đấu vô cùng thành công của đội tuyển Việt Nam, thành quả đã khẳng định chúng đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng chung cuộc. Các cầu thủ đã trở thành anh hùng trong lòng hàng triệu con người Việt Nam, trong đã theo dõi các cầu thủ đội tuyển từ giải Châu Á, sau chiến thắng, với lòng tin yêu của hàng triệu con người, du giải đó chúng ta vẫn không giành được giải quán quân, nhưng thành công của mùa giải đó, đã tạo niềm tin cho mùa giải AFF Cup 2018 của những người hâm mộ Việt Nam, Người Việt Nam đã giành chiến thắng giải AFF 2018.

chuc-mung-90-trieu-dan-viet-vo-dich-aff-cup-2018-4

Các cầu thủ VN ăn mừng sau khi trận đấu kết thúc – Ảnh: N.K

Trong lần về Việt Nam công tác gần đây nhất, cũng là ngày mà đội tuyển Việt Nam cùng đội tuyển Malaysia trong trận lượt đi tôi cũng gặp lại nhiều cảm xúc của mình về kỉ niệm của 10 năm về trước, mọi người bàn tán rất nhiều sau trận đấu, dù kết quá có chút chưa thỏa ý, nhưng với kết quả 2-2 cũng là một niềm an ủi cho đội nhà, cùng người hâm mộ Việt Nam, có nhiều người rất vô tư, tiêu xài rất vui vẻ cho trận thi đấu ngày hôm đó, tuy đội tuyển VN hôm đó không thắng được nhưng nhiều người vẫn trong không khí đi “bão” một cảm giác vui tươi, với niềm tin cho một kết quả như ý ở trận lượt về. Kết quả hôm nay sẽ làm nứt lòng người hâm mộ, kết quả mong chờ khá lâu để có thể tìm thấy được một chiến thắng cho bóng đá nước nhà từ năm 2000 đến giờ chúng ta hình như chỉ có được hai chiếc Cup AFF là lớn nhất từng đoạt theo ký ức của tôi về bóng đá Việt Nam. Thành công hôm nay, sẽ còn nhiều kỳ vọng mới cho nền bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

Đêm nay, tôi tin là sẽ có rất nhiều người không ngủ, đặc biệt là người chỉ huy giỏi HLV Park Hang Seo, đã khơi lại ngọn lửa tình yêu thương cho bóng đá của Việt Nam. Sau rất nhiều năm chúng ta không có một thành tích nào đáng nói. Các cầu thủ của chúng ta sẽ rất vui mừng và không thể nào ngủ được với người hâm mộ, khi chúng ta chiến thắng trên sân nhà, mà hàng triệu cổ động viên đã phải chấp nhận ngồi ngoài khán đài để có thể cảm nhận được những giây phút hồi hộp cùng các cầu thủ của mình trên sân.

Sài Gòn đêm nay cũng sẽ là một đêm không ngủ, sau 10 năm tôi tin cảm giác đó vẫn như mới ngày hôm qua. Tình yêu trái bóng tròn sẽ lan truyền từ Sân Vận Động Mỹ Đình đến từ thôn nhỏ của Việt Nam, cùng nhau chúc mừng cho chiến thắng, các mặt báo hôm nay và sáng mai cùng nhiều ngày tới đỏ cho những lời chúc mừng về thành công của đội tuyển Việt Nam. Một lần nữa xin chúc mừng cho đội tuyển Việt Nam cùng hàng triệu người Việt với chiến thắng lần này của đội bóng Việt Nam.

 

Chia sẻ cảm xuất từ Campuchia cho người hâm mộ Việt Nam.

Người Viết Bài

Siha Sokheng.

sihasokheng@gmail.com

Hình ảnh: Nguồn Tuổi Trẻ online

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: