KINH NGHIỆM ĐI PHNOMPENH

KINH NGHIỆM ĐI PHNOMPENH —————————————————

Phnompenh là thành phố lớn Nhất của Vương Quốc Campuchia, là cơ quan đầu tàu về kinh tế, chính trị, văn hóa của Vương Quốc Chùa Tháp, Campuchia. Phnompenh nằm trên ngã tư của các con sông Tonle Sap, Mekong và Bassac chạy ngang, Phnom Penh là ngôi nhà chung của hơn 2 triệu dân trên tổng số 14 triệu dân cả nước.

Với chính sách kêu gọi đầu tư nước ngoài thành công trong những năm qua đã giúp diện mao của thành phố thay đổi từng ngày, nhiều trung tâm thương mại, resort, trung tâm giải trí lớn đẳng cấp trong khu vực và ngay tầm với các nước phát triển.

Phnompenh còn thu hút rất nhiều khách để tham quan vui chơi giải trỉ tại thành phố này. CHÙA WAT PHNOM, CUNG ĐIỆN HOÀNG GIA, CHÙA BẠC, BẢO TÀNG QUỐC GIA, ĐÀI ĐỘC LẬP, CHỢ TRUNG TÂM, CHỢ NGA, KHU VỰC BỜ SÔNG DU THUYỀN TRÊN SÔNG, VƯỜN THÚ TAMAO

Để có thể tham gia trọn vẹn một hành trình tham quan vui chơi tại Phnompenh Sihavn.com chia sẻ một số kinh nghiệm đi Phnompenh.

Nếu là lần đầu tiên các bạn thực hiện một chuyến du lịch đến Phnompenh, thì có thể bạn cần một người đồng hành, có thể chúng ta chọn một đơn vị tổ chức du lịch ở Việt Nam tham gia một tour du lịch ngắn ngày, hiện tour 2 ngày một đêm là một lựa chọn tốt cho bạn lần đầu tiên với Phnompenh, với giá vé hiện tại đi từ Việt Nam tại Tp.HCM chỉ giao động từ 1,6-1,8 triệu đồng Việt Nam, tùy vào đơn vị tổ chức tour có những địa điểm tham quan cần trả phí, hay khách sạn hạn sang hơn sẽ có giá tour trên lệch một ít.

Cách thứ 2, Nếu bạn thấy phiền phức để có thể đi cùng với một đoàn quá đông người (xe 45 hành khách), các bạn có thể họp lại một nhóm nhỏ từ 4-6 người để tham gia tour tự túc, tour này hiện tại Sihavn.com đang giới thiệu cho khách hàng, các bạn sẽ thực hiện hành trình bán tự túc, hướng dẫn viên sẽ cho các bạn tự đón xe từ Việt Nam đến Phnompenh theo giờ sắp xếp, Sihavn.com sẽ đặt vé xe từ Việt Nam cho các bạn, đến ngày đi, bộ phận nhà xe sẽ gọi để xác định thời gian đón bạn từ Việt Nam (TP.HCM). Với hành trình từ Việt Nam, bạn sẽ chuẩn bị đủ hành lý, mang theo những vật dụng cần thiết, với máy ảnh, điện thoại, hay máy quay để ghi lại hành trình đi Phnompenh của nhóm mình. Nhớ cần mang theo Passport nhà xe sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh. Sau lộ trình đi từ Việt Nam đến Phnompenh, nhà xe sẽ dừng ở nhiều điểm để hành khách đi vệ sinh hay ăn uống, nếu bạn cẩn trọng nên chuẩn bị ít lương khô, để ăn giữa buổi vì thường điểm dừng chân của nhà xe chi phí món ăn thương cao hơn bên ngoài một vài lần. Lưu ý nhẹ. Nhưng tùy vào kinh tế mỗi bạn mà cứ tự chăm sóc mình. Đến PhnomPenh hướng dẫn sẽ đó các bạn để đưa các bạn về khách sạn để thu xếp hành lý và tiến hành các địa điểm tham quan. Chí phí cho hành trình này ban gồm: Khách sạn, xe đi lại, vé tham quan quan, công tác phí cho hướng dẫn viên, còn ăn uống các bạn có thể tực túc. Chi phí giá vé từ khoảng 70$, khoảng 1.645.000 Việt Nam Đồng, cho 2 ngày 1 đêm, với thời gian ở già hơn, cộng ăn uống trung tình một người khoảng 500.000 cho hai ngày thì, các bạn chuẩn bị khoảng khoảng triệu hơn cho một người, đi lại một nhóm với 4-6 người, chúng ta sẽ cho một buổi tham quan 2 ngày một đêm ở Phnompenh rồi. (liên hệ với Sihavn.com) để nắm  rõ lịch trình. Chương trình này tốt hơn việc đi tự túc là các bạn sẽ có hướng dẫn viên đi cùng để giới thiệu cho các bạn nhiều địa điểm tham quan, không mơ hồi hay chỉ có thể nhìn mà không rõ được những hình ảnh đó có ý nghĩa như thế nào trong văn hóa và tín ngưỡng của người Campuchia, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu nhiều điểm thú vị, màng du lịch tự túc ít có được. Việc Khám phá các địa điểm tham qua của các bạn sẽ đầy đủ hơn.

Sau hành trình đi có người bạn hành trình, các bạn thế nghĩ đến việc tham gia một chương trình tự túc, đi từ thành phố Phnompenh đến một thành phố khác, điển hình có thể làm Siem Reap. Từ Phnompenh đi Siem Reap mắt khoảng 3-4h xe, khi đã có một chút kinh nghiệm rồi các bạn đến nhà xe uy tín như nhà xe Capital nằm ngay ở Khu chợ Orussey, đây cũng là khu có đông bà con người Việt kinh doanh mua bán, và sinh sống ở đây. Để tìm vé đi Siem Reap hay một thành phố nào đó bạn muốn tham quan tiếp. Nếu không thì các bạn có thể ra Chợ Trung Tâm, ra bến xe Soya ngày chợ để tìm mua vé đi các điếm kế tiếp. Từ đây các bạn cũng có thể di chuyển đến một số nước khác như Thái Lan, hay Lào. Kinh Nghiệm cho việc này, Sihavn.com sẽ chia sẻ cho mọi người trong một bài khác.

Một số kinh nghiệm cho việc ăn uống, các khu chợ thường sẽ cho các bạn một chuyến khám phá nhiều ẩm thực nhất, nhiều món ăn truyền thống được bày bán ở các khu chợ, nhưng khi ăn uống tự túc các bạn nên chọn những nhà hàng bình dân thôi, thức ăn một món cho một người tầm 2$, 2$ là sang rồi đó, nên ăn các món quen, rồi thử một ít các món lại, tại nhiều khi các bạn không có quen khẩu vị của người địa phương sẽ lãng phí nếu không biết mà gọi món. Một số món cho các bạn có thể dễ chọn như: Nếu các bạn ra chợ Trung Tâm ăn sáng, mắc các bạn ở chợ này khu ăn uống ở gần đầu cuối (cỗng thực phẩm) có một cô bán món Bún Cá, rất ngon, hợp khẩu vị người Việt, Vì do người Việt Nam bán, nhưng phải đến sớm tầm 9h là hết rối trễ hơn sẽ không ăn được món này. Thế nhưng ở chợ này bán cả ngày nên các bạn có thể chọn ăn ở các quầy khác, hoặc ăn món khác. Món kế tiếp bạn có thể chọn là Num Panh Chok, món này rất truyền thống người Khmer, nước có thể là nước dùng Khmer, hay có thể chọn nước carri nấu với gà, có nhiều rau, dễ ăn cũng không quá cao giá, nếu ở chợ Trung Tâm thì tầm 7-8 ngàn riel (gần 2$) bên ngoài thường là 4 ngàn riel thấp giá hơn một chút. Nhưng bạn sẽ đi xa một chút. Ngoài ra còn có cơm phần, một món tầm khoảng 6.000 riel, một nhóm ăn có thể chúng ta gọi nhiều món để có thể thưởng thức nhiều món ngon.

Kinh nghiệm việc đi lại, thì các bạn đi theo tour sẽ ít lo việc đi lại, còn các bạn đi tự túc, thì đi lại có chút tốn phí, nếu các bạn không biết tiếng Khmer hay tiếng Anh, để có thể tiết kiệm và đi không bị hét giá xe, các bạn nên chọn Tuk tuk App, một loại hình tương tự như Grab bike, Grab car ở Việt Nam, tuk tuk sẽ khác một chút, nhưng đi tuk tuk cho các bạn một trải nghiệm thú vị, có app thì các bạn cần một sim Campuchia, có thể mua sim Metfone đây là thương hiệu của Việt Nam đầu tư, nên ủng hộ đội nhà. Có thể dùng 4G, khi mua các bạn nhờ người kích hoạt và đổi chương trình khuyển mãi 1$ =150$ của Metfone với cú pháp *6236*100# bấm OK, để kiểm tra tài khoảng thì bạn bấm *097# bấm OK. Kiểm tra tài khoản internet thì bấm *6236*097# bấm OK. Khi có tuk tuk app rồi các bạn sẽ đỡ lo việc bị hét cao giá tiền xe, thường thì Grab tuktuk, hay tuktuk Appass, khi đặt lệnh từ điểm đi đến điểm đến sẽ hiện tiền sẵn cho các bạn, nên an tâm là chúng ta sẽ trả đúng giá. Với 4G từ điện thoại các bạn sẽ tìm kiếm các địa điểm tham quan để hành trình của mình dễ dàng nhanh chóng.

Trên đây là một số KINH NGHIỆM ĐI PHNOMPENH xin chia sẽ với các bạn muốn thực hiện một chuyến du ngoạn Phnompenh để các bạn có thêm chút hành lý về kinh nghiệm cho mình để tham gia chuyến đi, cảm ơn các đã đọc, nếu các bạn thấy hay có thể click quảng cáo bên cần, để chúng tôi có thêm chi phí hoạt động và viết thêm nhiều bài viết hay, Hoặc có thể các bạn chia sẽ các bài viết này trên các trang blog, mạng xã hội để chúng tôi tiếp cận được nhiều khách hàng nhiều hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc đến cuối bài.

Người Viết Bài.

Siha Sokheng

sihasokheng@gmail.com

THAM KHẢO CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH CAMPUCHIA CÁC BẠN VÀ MỤC TOURS CỦA TRANG ĐỂ XEM THÊM

Mọi Thông tin thêm về du lịch Campuchia

Phone: +855 88 508 1523

Mail: sihatours@gmail.com

Kết nối: Zalo, Viber, Facebook, Skype, Youtube, Google+

Để dễ dang trao đổi với chúng tôi.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: