Campuchia du lịch bụi

CAMPUCHIA DU LỊCH BỤI

Hôm nay, Siha sẽ cùng các bạn đi du lịch bụi qua cửa Khẩu Dinh Bà, Tỉnh Đồng Tháp, để du bụi tới Campuchia sẽ cho các bạn nhiều thú vị hơn khi đi từ đất Sen Hồng.

Sau hành trình khá phá Tràm Chim, nay chúng tôi tìm về cửa khẩu Dinh Bà, cửa khẩu quốc tế Dinh Bà nằm tại Địa Phận Huyện Tân Hồng, Tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam.

Chúng tôi thực hiện hành trình này bằng xe bus từ Tam Nông, chúng tôi lên xe bus về Bến Xe Tân Hồng, đến lúc đó khoảng 10h sáng, chúng tôi nhờ xe ôm chở tới cửa khẩu, khai báo làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam, Nhập Cảnh ở Campuchia. Tại cửa khẩu Campuchia sau thủ tục xuất cảnh, lệ phí cho một người là 5 nghìn riel, tương đương với khoảng 30.000 VNĐ. Vì là hình thức du lịch bụi tới Campuchia chúng tôi làm hoàn toàn tự túc.

campuchia-du-lich-bui-0

Sau khi qua cửa khẩu, Campuchia, với thời gian lúc này khoảng 11h, chúng tôi tìm đến trạm xe gần đó, ở đây có một trạm xe 16 chỗ ngày chạy 2 chuyến, một chuyến 7h sáng 1 chuyến 12h trưa. Giá vé hiện tại là khoảng 20.000 riel, khoảng 100.000 Vnd ( hoặc 120.000VND) nhưng thường trả bằng tiềng Việt Nam họ sẽ tính 100.000 VND.

Với mức thời gian này chúng ta tính toán thời gian di chuyển cho hợp lý hành trình du lịch bụi tới Campuchia của mình. Nếu các bạn qua khẩu bằng cửa khẩu Dinh Bà thì lưu ý thời gian xe di chuyển về Phnom Penh, để qua khẩu, nếu trễ hơn 12h các bạn nên lưu trú ở nhà trọ bên Việt Nam, với chi phí thấp hơn bên phía Campuchia, ở bên phía Campuchia tại cửa khẩu Dinh Bà, hiện chỉ có một cái nhà trọ 777 gần casino Dinh Bà, giá phòng ở đây khoảng 30$ một đêm. Chị chủ là người Việt Nam, nên tiếp đón rất nhiệt tình, anh chủ là người Campuchia, hai người chỉ tuổi khoảng hơn 30 tuổi, còn rất trẻ. Ở tại cửa khẩu các bạn có thể qua lại dễ nhờ có passport. Còn đồ ăn uống thì các bạn nên ăn uống từ bên Việt Nam cho đủ năng lượng rồi di chuyển sang cửa khẩu, vì khẩu vị cửa người Việt Nam và người Campuchia có đôi chút khác biệt, tại khu gần cửa khẩu Dinh Bà có một khu chợ có bán đồ ăn, nhưng mình đã từng ghé vào ăn, cảm nhận hơn tệ chút, thôi nên khuyên các bạn đi từ Việt Nam thì nên ăn trước bên Khẩu Việt Nam, rồi qua khẩu đón xe đi Phnom Penh.

campuchia-du-lich-bui-1

campuchia-du-lich-bui-2

campuchia-du-lich-bui-3

campuchia-du-lich-bui-4

12h xe khởi hành, trên một con đường cũng không rộng lớn lắm, với hai làng đường xe đi lại cũng không nhiều, nhưng nhiều xe chở hàng lớn hướng về cửa khẩu thì lại nhiều hơn, ở đây vào buổi sáng vào mùa vụ lúa, nhiều đoàn xe chở lúa về hướng cửa khẩu, đây có thể là lúa nhập khẩu về Việt Nam, chúng tôi có dịp ngắm bình minh vào buổi sáng với xem các đoàn xe những người thương lái mua bán gạo ngay cửa khẩu, có thể nói đây là một hoạt động rất vui và nhộm nhịp nhất vào buổi sáng của vùng quê này. Hướng về Phnom Pênh, Qua kính xe, chạy dọc hai bên đường là những cánh đồng lúa chín vàng, của mùa vụ mới, các ngôi nhà bên đường với kiểu nhà sàn đặc trưng của người Khmer, xen đó là những vườn cây ăn trái, nhiều nhất là xoài, vụ này cũng có nhiều trái chín to.

Với lộ trình khoảng 3h đồng hồ chúng tôi đã thấy được Cầu Monivong, cây cầu mà bà con Việt Nam hay gọi là cầu Sài Gòn. Đây là cây cầu đánh dấu địa phận của thủ đô Phnom Penh. Đến đây bạn đã được Phnom Penh chào đón, hành trình khám phá Phnom Penh sẽ bất đầu, các bạn có thể thêm bài 10 điểm khám phá khi du lịch Phnom Penh để có thể những thông tin hữu ít cho mình khi du lịch Phnom Penh.

Địa điểm của chúng tôi xuống xe là khu cà phê Darling Orussey, đây là khu có đông người Việt sinh sống và làm ăn, ngay đây cũng có một nhà xe Phon Linh, chạy tuyến TPHCM và Phnom Penh, đi bằng cửa khẩu Mộc Bài, các bạn muốn di chuyển về Hồ Chí Minh có thể đến đây để hỏi vé đi TP.HCM qua cửa khẩu Dinh Bà.

campuchia-du-lich-bui-5

Sau khi xuống xe, Siha tìm đến nhà trọ gần đó trên đường 107, để lưu trú những ngày ở lại Phnom Penh.

campuchia-du-lich-bui-9campuchia-du-lich-bui-8

campuchia-du-lich-bui-7

campuchia-du-lich-bui-6

Từ Phnom Penh chúng ta có thể di chuyển đến các thành phố khác, xem thêm thông tin ở các viết bài khác trên trang Sihavn.com, Fanpage: https://www.facebook.com/sihatours1 để tìm cách di chuyển đến các thành phố khác như: Battambang, Sihanouk, Siem Reap, Bokor, Kep, Kampot…

Sau 2 ngày Khám Phá Phnom Pênh, với các địa điểm tham quan: Chùa Wat Phnom Penh, Cung Điện Hoàng Gia, Cách Đồng Choueng Ek, Chợ Trung Tâm, Chợ Nga, Chợ Olympic, Chợ Orussey.

Địa điểm kế tiếp trong hành trình của mình là cố Đô Siem Reap, sáng 8h chúng tôi đã di chuyển ra bến xe tại chợ Trung Tâm, sau khi ăn sáng ở chợ Trung Tâm chúng tôi di chuyển sang nhà xe Sorya ngay cạnh bên trung tâm Soya Mall, để khởi hành chiến xe 10h về Siem Reap, vé xe bạn có thể mua trước một ngày, đặc biệt là những chuyến xe dài, còn xe trong nước Campuchia hàng ngày có khác nhiều chuyến bạn có thể đến sớm một chút chờ xe và mua vé, cho hành trình của mình. Chúng tôi đã đặt vé cho chuyến 10h về về Siem Reap, hành trình về Siem Reap của chúng tôi mất khoảng 4h đồng hồ, xe chạy cũng không quá nhanh, đủ thời gian để chúng tôi ghi lại những cảnh đẹp bên đường. Đến tầm 2h chiều (cùng ngày) chúng tôi đã có mặt tại Siem Reap, ngày chúng tôi xuống thì trời Siem Reap khá mát mẻ, nhưng đường xá thì khá ẩm ướt, do cơn mưa khá lớn, chúng tôi đã ngồi trên xe nên không biết mưa bên ngoài lớn thế nào, nhưng chỉ biết là trời mưa cũng khá dài, nhưng xuống bến xe thì trời đã tạnh mưa. Cũng vừa kịp buổi chiều, các đường phố ở quanh khu chợ đêm cũng bất đầu nhộm nhịp, đêm thứ nhất tại Siem Reap chúng tôi đã khám phá chợ đêm, mọi người đi một vòng bằng xe tuk tuk sau đó lại được thả bộ để ăn khuya, chợ bán khá nhiều đồ, đặc biệt là những hàng quà lưu niệm cho du khách khá đa dạng, lưu lượng khách cũng rất đông, cũng mai trời mưa ban ngày đêm về tối trời không mưa để chúng  tôi có một đêm dạo chơi chợ đêm Siem Reap đầy thú vị.

Sáng ngày hôm sau, tranh thủ sớm chúng tôi đã dậy từ 5h để đón xe tuk tuk di chuyển về khu đền thờ khám phá khu đền nổi tiếng bật nhất của Vương Quốc Campuchia, nhà trọ của chúng tôi ở cách đền cũng khoảng 20km, buổi sáng thời tiết ở đây khá lạnh, do cây cối nhiều, Siem Reap nằm trong vùng Biển Hồ nên ảnh hưởng nhiều đến thời tiết. nếu các bạn đi sáng sớm các bạn mang thêm áo lạnh để phòng hời, đặc biệt là mùa mưa thì cần chủ động mang thêm dù và áo mưa.

Bình minh tại đền Phnom Bakheng tại Angkor, Campuchia là một ngọn đồi nằm giữa Angkor Wat và Angkor Thom chào đón chúng tôi, buổi sáng ở đây rất lạ kỳ, có thể là do những ẩn bí của khu đền, kết hợp với niềm vui vẻ hạnh phúc của một người yêu du lịch được khám phá vùng đất kỳ bí này, mọi ngượi cũng rất hòa đồng, dù nói bằng thứ ngôn ngữ ngào nhưng trong cử chỉ và điệu bộ của du khách với những hào hứng họ thể hiện bằng những bức hình ngộ nghĩnh với những nụ cười hào sản, cho thấy rằng những niềm hân hoan hạnh phúc của một khu đền đầy kỳ vĩ và bí ấn, được xây dựng với nghìn năm lịch sự, cho chúng tôi nhiều cảm giác lạ tươi mới cho chuyến du lịch của mình.

Một ngày dạo quanh 2 khu đền lớn là Angkor Wat và Angkor Thơm, cũng tạo dáng với nhiều bước hình đẹp ở nụ cười đá, hay khu đền đền Ta Prohm bối cảnh quay bộ Phim Bí Mật Ngôi Mộ cổ, tận tay chạm đến những bức phù điêu, nơi mà sức mạnh của con người kết hợp với những tài hoa của người nghệ sĩ đã tạo nên công trình kỳ vĩ này để lại cho hậu thế và nhân loại.

Trời về đêm cũng là lúc chúng tôi phải di chuyển về lại trung tâm Siem Reap, thả mình thư giản sau một ngày khám phá ở các khu đền, chân có vẽ đã mỏi, bụng cũng đói chúng tôi tìm đến một quán ăn tại địa phương, trong khu chợ đêm, chỉ là cơm bình dân, ăn nhanh, ăn vội nhưng rất ngon miệng, chúng tôi lại tiếp tục dạo chơi đến 9h, sau đó trở về phòng ngủ sớm, sáng mai 7h chúng tôi phải quay về nhà. Hành trình kỳ này chúng tôi kết thúc tại đây, quay về nhà chờ đón mọi người trong hành trình kế tiếp.

Người viết bài

Dr.Siha Sok Heng

www.sihatours.com/ www.sihavn.com

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Keywords: Campuchia du lịch bụi; Campuchia du lich bui

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com, sihasokheng@gmail.com

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: