Du Lịch Campuchia bụi

DU LỊCH CAMPUCHIA BỤI

Campuchia là thị trường du lịch mới nổi của Đông Nam Á, Trong 10 năm trở lại đây du khách khắp nơi trên thế giới được biết nhiều hơn về Campuchia, số du khách qua mỗi năm có xu hơn  tăng mạnh, việc đi du lịch bụi đến Campuchia đối với những tín đồ du lịch luôn có sức thu hút tốt.

Hôm nay, Siha sẽ giới thiệu cho các bạn một ngày đi bụi tham quan một số địa điểm nổi tiếng của Campuchia bằng xe bus, vừa mát mẽ và có một sự tiết kiệm không hề nhẹ. Trước nay mọi người đến Campuchia thường hay nói với nhau phương tiện phổ ở Vương Quốc Campuchia là xe Tuk Tuk, nhưng đi Tuk tuk tính ra với giá 10$ cho một giờ du ngoạn các địa điểm Campuchia sẽ không hứng thú cho các bạn du lịch bụi. Nay mình sẽ bầy cho các bạn một ngày để đi du lịch với giá tiền tốt nhất có thể nha.

Sau khi các bạn đón được chuyến xe từ Việt Nam đến thủ Đô Phnom Penh, có thể mỗi bạn sẽ có một cách đi từ những cửa khẩu nhất định để di chuyển đến thủ Đô Phnom Penh, có thể các bạn đi từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), Cửa khẩu Hà Tiên (Kiên Giang), cửa khẩu Dinh Bà (Đồng Tháp), Cửa khẩu Khánh Bình (An Giang)…Mỗi cửa khẩu đều có một ngày vài chuyến di chuyển đến thủ Đô Phnom Penh, thời gian 2 mốc quan trọng là 7h và 12h, tùy địa phương phát triển có số lượng hành khách tốt thì các chuyến xe sẽ gia tăng, riêng cửa khẩu Mộc Bài, theo Siha thấy thì có số lượng xe đông hơn các cửa khẩu khác, các bạn ở những khu vực gần với cửa khẩu nào thì di chuyển bằng cửa khẩu đó cho gần.

Hạn passport nhớ kiểm tra là còn hại đến ngày về trên 60 ngày, để cho việc di chuyển của các bạn vào thủ đô hoặc các địa phương khác một cách dễ dàng nhé. Những bạn du lịch bụi lần đầu thì chắc hộ chiếu còn hạn xa thì thực hiện càng nhiều chuyến càng tốt nhé.

Các xe khách đi từ Các cửa khẩu từ Mộc Bài, Khánh Bình, Hà Tiên, Dinh Bà, đều phải qua Cầu Neak Leung (chiếc cầu cao nhất và dài nhất Campuchia) Ngày trước thì chúng ta qua đây phải đi phà, nhưng ngày nay có chiếc cầu dây vàng, nối hai bời sông Mekong giúp quá trình di chuyển bằng đường bộ được thông suốt, đến cầu này, chúng ta ước tính khảo 60km nữa sẽ đến Thủ Đô.

du-lich-campuhchia-bui-1

Cầu Tubasha – Cầu Neak Lueng

Khi gần tiến vào thủ Đô, chúng ta sẽ qua cây cầu thứ 2, cầu này có tên là Cầu Monivong (Preah Monivong Bridge), nhưng dân Việt Nam hay gọi là Cầu Sài Gòn, các bạn có thể xuống tại cầu này, vào chợ Chbar Ampov, chợ này rất nhiều người Việt kinh doanh, sinh sống nên cây cầu đã mang thêm cái Tên Sài Gòn như gợi nhớ về Việt Nam. Có thể các bạn tham quan chợ một vòng, ngay chợ sẽ có một trạm xe bus. Tuyến xe Bus ở Campuchia rất chuyên biệt, một tuyến chạy một đường, số lượng xe cũng ít số nên cũng rất dễ nhớ, chuyến chúng ta sẽ đi là tuyến số 1 (1A Khmer ១A). Ngay phía bên đường, trước khi qua cầu.

du-lich-campuhchia-bui-3

Hình ảnh Phnom Penh Citybus

 Các bạn lên xe này, phí vé cho một người là 1500 riel (2018) nhớ đổ tiền lẽ trước, vì tài xế không có tiền để trả lại, hoặc có người bán vé như kiểu ở Việt Nam, các bạn lên xe tự động bỏ đủ 1500 riel (2018) và thùng đựng tiền, di chuyển về ghế ngồi ở cuối xe, nhường những ghế đầu cho những người lớn tuổi, Trước khi lên xe các bạn nên coi bản hướng dẫn tuyến đường đi, trong hành trình này, mình sẽ hướng dẫn các  bạn xuống trạm tại chợ Trung Tâm. Khám phá chợ Trung Tâm, khu chợ nổi tiếng có lỗi kiến trúc mái vòng ngay ngã từ đường, Được xây dựng từ Thời Pháp thuộc, Kiểu cách và lối sinh hoạt của chợ này tương tự như Chợ Bến Thành của Việt Nam, đây có thể coi là chợ nhà giàu, đồ ăn đồ uống ngon những đều cao giá hơn những khu chợ khác, nhưng rất đông du khách.

du-lich-campuhchia-bui-2.png

Chợ Phsar Thmey – Central Market

Sau một vài giờ Tham quan khu chợ, các bạn tìm đến đường Kampuchia Krom (110) Giáp ngay với Chợ Trung Tâm, Tại cõng chợ nhìn đối diệnlà đường Kampuchia Krom (110), Xe hướng từ Sân Bay quốc tế xe về đây. Các bạn di chuyển mấy bước sẽ đến một trạm chờ xe bus biển xe số 3. Tại đầu đường Kampuchia Krom (110) có 2 trạm dừng, một trạm đi ra hướng sân bay, một trạm xe sẽ chạy về hướng Chợ Mới, bạn đướng tại điểm đón để chờ xe đến. Lên xe này các bạn sẽ đến tham quan điểm kế tiếp. CHÙA WAT PHNOM ngôi chùa linh ứng gắn liền với thủ đô Phnom Penh, Chùa được xây dựng bởi một người phụ Nữ tên Penh, hai từ Phnom Penh được xuất phát từ lịch sử hình thành và phát triển của ngôi chùa này. Tuyến xe bus số 3 sẽ mang bạn đến đây. Giá vé một lần cũng chỉ một 1500 riel cho một người/lượt đi. Tại điểm xuống xe, bạn để ý bên kia đường có một trạm đi ngược lại, các bạn qua đó đón chiều ngược điểm mình cần đi.

du-lich-campuhchia-bui-4.png

Chùa Wat Phnom Penh

Sau khi viếng được chùa Wat Phnom rồi, lưu ý vé vào cõng cho khách viếng chùa là 1$ một người, bạn đến quầy tự mua vé và đi vào, có thể mua thêm hoa hay nhang đèn tùy hỷ bạn, còn không có thể thêm đó viếng xong có thể gởi tiền vào hòm công đức, tại trên chùa luôn có nhang và đèn để các bạn cúng Phật và viếng chùa, nên đốt một nén nhang thôi, vì nhiều người dễ ngộp do khói, phía sau ngôi chùa là miếu bà Penh, bạn có thể đến đó viếng bà và thắp cho bà một nén nhang, nhiều bà con Việt Nam hay đến đây viếng bà cầu mong làm ăn thuận lợi, phát đạt, cầu sức khỏe, cầu bình an, … nhưng nhiều người hay nói là tuyệt đối là không cầu tình duyên, hay cầu cho bạn gái, hay vợ, hay chồng, hay người yêu quay trở về…bà sẽ không cho thuận cầu, hoặc làm điều ngược lại, người cầu xung hợp thường ly tán, vì tương truyền bà là một người phụ nữ ở óa, không chồng con, nên cầu tình duyên với bà là điều cấm kỳ, mình chỉ nghe thế không biết thực hư, nhưng không dám cầu. Nên thôi các bạn đi viếng bà cũng nên đừng cầu tình duyên mà hãy cầu may mắn, bình an, công việc thuận buồm, cầu có thêm nhiều tiền để có thêm nhiều chuyến du lịch bụi ở nhiều nơi nữa ở Campuchia, hay các nước là được. Phía sau ngôi chùa sẽ có hai điểm cũng khá ấn tượng là Tượng Nhà vua Ponhea Yat (1421?-1462) và đồng hồ cỏ lớn vẫn hoạt động tốt.

Sau khi viếng xong chùa bạn trở điểm xe bus lúc xuống tiếp tục đón tuyến xe bus số 3 để di chuyển đến Chợ Đêm, từ chùa Wat Phnom theo tuyến số 3 đi thêm 1 trạm nữa bạn sẽ đến trạm Chợ Đêm của Phnom Penh, tại đây ban ngày cũng có một khu chợ bán buôn cũng đông đúc, nhiều món ăn đường phố bày bán. Từ điểm này chúng ta sẽ đi thẳng ra bời sông, đây là công viên Hoàng cung Rộng lớn, Khu này bao gồm các điểm tham quan: công viên bờ sông Sosiwath Quay, Chùa Aunalom (Aunalom Pagoda), Quảng Trường Bồ Câu, Sông Bốn mặt, du thuyền trên sông, Khu Phố Tây, Hoàng Cung Hoàng Gia Campuchia, Viện Bảo tàng quốc gia Campuchia (vé vào cõng 3$). Riêng Cung điện Hoàng Gia và Bảo tàng quốc Gia, các bạn phải đi vào thời gian giờ hành chính, mới có thể mua vé đi vào, nhưng đi một mình vào trong chỉ ngắm nhìn không thì cũng tiếc nên có một hướng dẫn sẽ hướng đẫn cụ thể hơn về các vật báo của Hoàng Cung, Chùa Bạc (Silver Pagoda)…

du-lich-campuhchia-bui

Quảng Trường Bồ Câu

du-lich-campuhchia-bui-5

Trẻ em Chơi đùa với Đàn Bồ Câu nhà vua nuôi biểu tượng cho Hòa Bình.

du-lich-campuhchia-bui-6

Bảo Tàng Quốc Gia Campuchia

Lưu ý, nếu các bạn có đi lạc, hoặc đi quá điểm di chuyển thì có thể đi ngược lại cùng tuyến đó, bằng cách di chuyển qua phía trạm đối diện bên kia đường để đi ngược trở lại. Thời gian chạy của các tuyến xe, là từ 5:30 Sáng, đến 8:30 chuyến cuối cùng về tới bến xe, nên các bạn cố gắng di chuyện trước 5-6pm quạy lại điểm lưu trú.

Tối hơn nữa, các bạn có thể bật định vị, như nhiều các du khách phương tây, cách bật định vị trong quá trình di chuyển theo dõi điểm đến là cách tốt để mọi người tìm được điểm đến với số lượng hiểu biết về ngôn ngữ địa phương có giới hạn.

Chúc bạn có một ngày du lịch Phnom Penh, Campuchia đầy thú vị. Cần hỗ trợ về khách sạn, vé xe, vé bay …tại Campuchia các bạn có thể liên hệ Siha ở số điện thoại bên dưới.

Người viết bài

Dr.Siha Sok Heng

www.sihatours.com/ www.sihavn.com

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Keywords: Du Lịch Campuchia bụi; Du lich Campuchia bui

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com, sihasokheng@gmail.com

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Những được miễn dịch vụ đi xe bus tại Phnom Penh

Monks, Wheelchair User, student, Elderly (70yrs over), Child (below 1m height), Garment factory worker, Teacher, Sport athletes

Public transportation

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: