CÔN TRÙNG CHIÊN TAKEAWAY Ở PHNOM PENH

CÔN TRÙNG CHIÊN TAKEAWAY Ở PHNOM PENH

SihanewsCôn trùng từ lâu đã trở thành món ăn vặt đường phố ngon miệng của Campuchia, một người phụ nữ ở thủ Đô đang mang đến cho món ăn đường phố này một món ăn hiện đại tại Phnom Penh, mới nhất cho việc mang đi.

con-trung-chien-takeaway-o-phnom-penh

Dế chiên giòn

Đứng trong bếp của cô ở tại nhà Quận Tuol Kork, đây được em là trung tâm cơ sở kinh doanh Sruoy Sruoy takeaway (mang đi), (Giòn, Giòn), ở tuổi 28, từng làm nhân viên IT Meas Vannita đổ một lọt côn trùng chiên vào một cái hộp lớn để mang đi trên mặt có một logo màu đỏ hình một chú kiến đang cười.

“Khi tôi còn làm việc trong ngành IT, tôi thật nảng lòng khi chỉ nhận được lương hàng tháng từ một công ty của người khác, tôi muốn làm một cái gì đó với tên của mình làm chủ.

Tôi đã nói điều này với các thành viên trong gia đình chúng tôi quyết định mở một small business để bán côn trùng chiên bởi vì nó là món ăn vặt phổ biến. Nó cũng thuận tiện vì bố mẹ tôi bán sỉ các loại côn trùng”, cô ấy nói.

Vannati muốn mang những giá trị truyền thống của Campuchia vào trong những dòng sản chính và mang đến cho nó một sự hiện đại với nhiều hương vị khác, như BBQ, gia vị cay, phô mai. Món đặc biệt của cô là Dế lớn và châu chấu.

Ước tính có khoảng 2 triệu người trên toàn thế giới ăn côn trùng như một phần trong chế độ ăn uống truyền thống hằng ngày của họ, Campuchia là một trong những quốc gia nổi tiếng với việc chế biến những con côn trùng đáng sợ trong món ăn.

con-trung-chien-takeaway-o-phnom-penh-2

BBQ- Dế và phô mai

Theo UN tổ chức về thực phẩm và Nông nghiệp hữu cơ, hiện có 1900 loại côn trùng dùng để làm thức ăn, bao gồm bọ cánh cứng, sâu bướm, ong, ong bắp cày, kiến, giòi, châu chấu, cào cào, dế, mối, chuồn chuồn và ruồi.

Mặc dù suy nghĩ về việc đưa một con giòi vào miệng vẫn là một bước xa vời đối với nhiều người phương Tây, nhưng các nhà khoa học và người nổi tiếng đều đã đấu tranh từ lâu cho những lợi ích về dinh dưỡng cho sức khỏe và mùi vị ngon của côn trung nấu chín.

Trong một báo cáo của UN năm 2013 rằng thức ăn từ côn trùng và sâu bọ sẽ đóng một vai trò lớn để nuôi dân số thế giới vào năm 2050 khi dân số ước đón đạt 9 tỉ. Còn năm 2017, nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie đã khiến các món ăn vặt truyền thống nổi tiếng khi một video của cô đăng tải lan truyền về cảnh gia đình cô nấu và ăn côn trùng ở Campuchia.

con-trung-chien-takeaway-o-phnom-penh-1

Chuồn chuồn rang lá chanh

Đối với Vannita, để mang món ăn vặt này đến với nhiều đối tượng hơn – những người mà cô biết có thể không cảm thấy tự tin khi ăn những con vật khác thường như vậy – cô vẫn rất thận trọng trong việc cung cấp các tiêu chuẩn vệ sinh, sức khỏe và an toàn cao nhất.

“Chúng tôi không chỉ ưu tiên cho hương vị, mà còn chất lượng, vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Chúng tôi chỉ sử dụng dầu một lần và bỏ nó đi. Tái chế dầu và sử dụng nó để chiên côn trùng, hết lần này đến lần khác, có hại cho sức khỏe của khách hàng của chúng tôi, sức khỏe của cô”, cô nói, đang chỉ vào một hàng chai chứa đầy dầu.

Vannita hiện nhận đơn đặt hàng trực tuyến và giao cho khách hàng, nhưng cô dự định biến nhà của mình thành một cửa hàng với nhiều món ăn từ côn trùng để khách hàng lựa chọn.

“Tôi nghĩ thêm nhện, tằm, bọ nước khổng lồ và nhiều loại cô trùng khác nếu khi mọi người thèm côn trùng sẽ nghĩ đến Sruoy Sruoy”, cô chia sẽ.

Một hộp nhỏ dế mang bầu Sruoy Sruoy giá 5$, còn hộp lớn 10$, một hộp dế thường hay châu chấu giá là 3$, còn hộp lớn 6$.

Liên hệ bằng điện thoại cho Sruoy Sruoy số (012686444)  hoặc facebook (www.facebook.com/sruoy).

Người viết dịch

Dr.Siha Sok Heng

www.sihatours.com / www.sihavn.com

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Keywords: CÔN TRÙNG CHIÊN TAKEAWAY Ở PHNOM PENH, con trung chien takeaway o Phnom Penh.

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.comsihasokheng@gmail.com

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Nguồn tin và hình ảnh:

https://www.phnompenhpost.com/post-life-food-drink/new-deep-fried-insect-takeaway-joint-pops-phnom-penh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: