DU LỊCH BIỂN CAMPUCHIA TỰ TÚC

DU LỊCH BIỂN CAMPUCHIA TỰ TÚC

Sihanews – Chào đón cùng các bạn với một chuyến du lịch biển Campuchia tự túc với 3 ngày 2 đêm đi từ An Giang đến Phnom Penh, rồi đi biển Kampot. 

Sáng 7h30 xe từ cửa khẩu Khánh Bình sẽ đi thẳng lên Phnom Penh, Bạn nhờ bác tài sẽ cho xuống ở Chợ Orussey, ngay tại chợ Orussey có một nhà xe mà nhiều khách phương Tây rất thích đi vì chính sách của họ rất tốt, hõ trợ người du lịch từ Visa, nhà trọ, nhà hàng ăn uống. 

Với lộ trình xuất bến ở khẩu từ 7h30, bạn đi 2h đồng hồ ngồi xe sẽ đến được Phnom Penh, đón xe sớm nhất đi Kampot xe 10h sẽ là hợp lý, đến bến xe bạn có thể dùng bữa sáng ở nhà hàng cạnh đó của Capitol, giá mỗi món chỉ giao động trong 8.000 riel, tương đương với 2$, Còn không, đi dọc đường bác tài có cho xuống dựng chân ở giữa đường bạn có thể ăn hủ tiếu, hay bò kho, tùy quán ăn mà bác tài cho bạn vào để nghỉ giữa đường, còn không nữa bạn có thể tranh thủ ăn sáng bên Việt Nam, hoặc ngay khẩu Campuchia ở Khánh Bình cũng có nhiều người Việt Nam, bán dồ ăn sáng cho mọi người ngồi chờ xe, bạn có thể đổi tiền ngay đây trước khi đi sâu vào Phnom Penh.

Qua khẩu vào buổi sáng ở cửa khẩu Khánh Bình cũng rất nhanh chóng, kiểm tra qua lại ở cả hai cửa khẩu mất khoảng 50.000 VNĐ đồng, cùng tiền xe ôm chú ấy chở bạn đến nơi từ bên đầu Chợ Khánh Bình vào đó, cũng chỉ tốn có 20.000 VNĐ là tới nơi, còn không bạn có thể đi Xe Ôm từ ngoài Chợ Châu Đốc đi vào cửa khẩu khánh Bình thì mất khoảng 50.000VNĐ, xe ôm sẽ tranh thủ được thời gian còn muốn đi từ từ, bạn có thể đi trễ hơn, và đi bằng xe buýt, xem buýt đi từ Bến Xe Châu Đốc đi vào Cửa Chợ Khánh Bình, chỉ mất 16.000VNĐ, rồi đi thêm xe ôm qua khẩu Khánh Bình, bạn sẽ mất thêm 20.000VNĐ tiền xe ôm, rồi thêm phí qua khẩu khoảng 50.000VNĐ, bạn đã đến được bãi xe khách đậu ở ngay cửa khẩu ở bên Campuchia, xe ở đây cũng khá nhiều, giá vé đi từ Khẩu đến Phnom Penh là 100.000VNĐ bạn có thể trả bằng tiền Việt Nam, hoặc có thể đổi tiền ở khẩu để dùng cho các việc cần thiết như ăn uống, tiền khách sạn. Bạn nên thủ thêm một chai nước suối để uống dọc đường, những người đi du lịch tự túc thường chọn mua chai nước suối 1,5 lít, để uống dài đường, đồ đạt bạn nên mang vừa phải, nên chọn những quần áo nhẹ, chuẩn bị những thứ cầu thiết khi đi du lịch tự túc bạn có thể đọc thêm bài 10 KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH

7h30 xe chạy về Phnom Penh, đường đi từ cửa khẩu Khánh Bình được làm lại mới, xe chạy cũng rất nhanh, thời gian đi lại cũng rất thuận tiện, đây có thể được xem là đường đi ngắn nhất đi từ các cửa khẩu ở Việt Nam đến thủ Đô Phnom Penh của Campuchia, với 2h đồng hồ bạn đã đến Phnom Penh, mua vé tiếp để di chuyển đến Kampot. 

Bạn có thể đặt phòng trước ở Kampot, tại đường link sau: https://shorten.asia/GfxWCNESHoặc liên hệ với Sihatours để đặt phòng. Giá phòng tùy vào bạn chọn, nhưng thường trung bình khoảng 20$ là hạng tốt rồi, hoặc không bạn có thể điều chỉnh hay ở tập thể với 10$, nhưng mình thấy một nhóm 2 người, 4 người bạn nên lập như vậy để đi du lịch sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều.

Xe đi từ Phnom Penh đến Kampot khoảng 3,5h, bạn có thể ngồi trên xe tham quan qua kính xe những địa điểm mà mình đi qua, đến bến xe, bạn nên chọn tuktuk app, để đặt xe để trở lại khách sạn thu xếp đồ đạt, nhận phòng trước để bạn giảm tải đồ đạt nặng và bất đầu dao phố đêm, với xe xuất bên từ 10h bạn chỉ tầm 1h30 đến Kampot rồi, vậy thì buổi chiều bạn được thời gian tắm biển, Biển ở Kampot cũng nhẹ nhàng, ăn đêm ở chợ đệm và ngắm biển về đêm. So với các thành phố biển khác Kampot có sự yên bình trong cuộc sống, thích hợp cho những chuyến du lịch thư giản, cuối tuần, hay dịp lễ ngắn.

Sáng hôm sau, bạn tìm xe để đi lên Cao Nguyên Bokor, với công viên mát mẻ để chơi một ngày, tại Bokor bạn có thể đến Casino 5 sao Bokor, ở đây có một tour du lịch khám phá công viên Bokor bạn có thể tham khảo tại quầy vé của khách sạn, còn thích thú ngủ đêm ở Bokor thì giá phòng tầm 63$ bạn có thể đặt tại đường link sau đây trước, vì phòng ở đây tuy cao, nhưng cả Bokor thì chỉ có ở khách sạn Bokor là tốt nhất cho người đi du lịch tực túc. Nếu không bạn có thể trở lại Kampot, ngủ thêm một đêm ở khách sạn cũ. Từ Cao nguyên Bokor, viếng chùa năm thuyền, từ đây bạn có thể nhìn thấy được đảo Phú Quốc của Việt Nam. 

Ngày thứ Ba, trả phòng bạn có thể di chuyển đến Kep, biển Kep cách Kampot không xa, dạo biển và ăn trưa, ở chợ hải sản đặc biệt của Kep, chợ Cua, món món cua ở đây chế biến tại chỗ bạn ăn rất ngọt, và cu được rọng sống ở dưới bãi biển gần đó, khu chợ Cdam (chợ Cua) rất thú vị với nhiều du khách nước ngoài khi đến đây.

Sau khi ăn sáng xong, bạn sẽ đón chuyến xe sớm để trở về Phnom Penh, nếu muốn đi lại đường cũ thì bạn cần đi sớm, xe từ Phnom Penh đi cửa khẩu Khánh Bình buổi trưa xe 12h mới có xe, (lưu ý khi qua khẩu, bạn cần xin số điện thoại của nhà xe, để biết được chuyến cuối cùng đi từ Phnom Penh về Khánh Bình là chuyến nào, điện để đặt vé, bạn phải tính được thời gian nếu không trễ vé thì bạn phải chờ đến hôm sau, một là dạo đêm ở Phnom Penh để sáng 4h sáng sẽ đi sớm về Khánh Bình.

Bạn đi từ Kampot về Phnom Penh cần nhờ tài xế cho xuống chỗ gần Cầu Monivong, từ đây xe đón bạn để đi Khánh Bình cho dễ.

Còn một cách nữa bạn có thể di chuyền về Việt Nam trong hành trình du lịch Biển Campuchia tự túc, bằng cách di chuyển về bằng cửa khẩu Hà Tiên, lộ trình này đi từ Kampot, đến Hà Tiên không xa, từ Hà Tiên bạn tìm xe quay lại nhà cũng rất dễ dàng, lộ trình này cũng không tốn kiếm thêm bao nhiêu cho bạn, vì từ Kampot đến Hà Tiên, từ Hà Tiên đến Châu Đốc giá vé cũng tương tự, đây cũng là một cách để bạn có thêm cơ hội Khám phá một phần biển đẹp cửa Hà Tiên. 

Như vậy bạn đã có 3 ngày 2 đêm để khám phái Kampot, Kep, Bokor, đi theo hướng cửa khẩu Khánh Bình, từ Thành Phố Hồ Chí Minh bạn cũng đi tương tự, đến Phnom Penh, xong di chuyển đến nhà xe Capitol để đi Kampot. Đi biển Kampot, Kep chi phí cho bạn sẽ thấp hơn, ở đây biển vẫn còn hoang sơ, tiện cho những người yêu thích du lịch trải nghiệm, thư giản nếu không hãy xem thêm bài viết, Khám phá Koh Rong, Sihanoukville.

Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.
www.sihatours.com / www.sihavn.com
#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia
Phone: +855 (0) 88 508 1523

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

Du lịch Campuchia-Thái Lan 6 Ngày 5 đêm 6.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm Siem Reap-Phnom Penh  3.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm Phnom Penh, Campuchia  1.600.000 Book now
Du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm Phnom Penh, Campuchia 2.940.000 Book now

Các chương trình khác: Xem thêm trong mục Tours của website.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: