DU LỊCH CAMPUCHIA TỰ TÚC TỪ ĐỒNG THÁP 2019

DU LỊCH CAMPUCHIA TỰ TÚC TỪ ĐỒNG THÁP 2019

Sihanews- Đồng Tháp cũng là một trong những tỉnh vùng biên giới, có đường biên dưới chung với Campuchia, để du lịch Campuchia tự túc từ Đồng Tháp, chúng ta sẽ thực hiện lộ trình này bằng cửa khẩu Quốc Tế Dinh Bà.

Cửa khẩu Quốc Tế Dinh Bà nằm trên địa bàn Tân Hồng, để thực hiện tour này, bạn có thể sử dụng xe buýt từ thị trấn Sa Rai, để vào tận cửa khẩu, cách thứ 2 bạn có thể di chuyển bằng xe ôm vào cửa khẩu, chi phí xe ôm tầm 40.000VNĐ, (nhớ hỏi và trả giá trước khi đi các bạn nhé). Còn xe bus thì rẻ hơn, tùy vào nhu cầu ban đi như thế nào cho hợp lý nhé. 

Từ Cao Lãnh để đi được thị trấn Sa Rai, bạn có thể đi bằng xe buýt, các tuyến xe buýt có thể nói tiếp nhau, hoặc bạn có thể đi xe khách từ Cao lãnh về bến xe Tân Hồng Rồi từ Tân Hồng, tìm xe đi vào cửa khẩu.

Để việc di chuyển của bạn được tốt, thì hai khung giờ xe mini bus từ Campuchia sẽ chạy là lúc 7h sáng, và 12h trưa, bạn hãy di chuyển về cửa khẩu làm hết thủ tục, đi dạo một vòng ở cửa khẩu Dinh Bà đầu bên Campuchia, ở đây có một khu chợ lúa vào buổi sáng rất nhộn nhịp, một khu chợ quê, đồ ăn thức uống ở đâu bán cũng bình dân, đường xá hơi bụi, nên tìm chỗ nào kín gió ăn cho đỡ bụi, ở đây cũng có một vài casino, một nhà trọ giá một đêm cũng 30$, chưa bao gồm ăn sáng, nếu bị trễ xe, bạn tìm nhà trọ ở bên Việt Nam lưu trú sẽ rẻ hơn.

Giá vé đi lại từ Dinh Bà  đi Phnom Penh, tầm khoảng 100.000 VNĐ -120.000VNĐ, khi qua khẩu xong bạn có thể đầu tư cho một sim điện thoạt Metfone (của tập đoàn Viettel đầu tư), nạp thêm 2$, sim ở đây bán tầm 1$, bạn nạp tiền và nhờ họ kích hoạt luôn để sử dụng, đổi ích tiền, tỉ giá 1$=4000 riel, 1riel=5.500VNĐ (một triệu bạn có thể đổi được khoảng 170.000 riel) tùy chỗ đổi, bạn có thể đổi một vài triệu để dùng và có ít tiền để làm kỉ niệm cho chuyến đi Campuchia của mình.

Hôm Siha đi là một ngày vào khung giờ sáng đã ngủ một đêm ở khẩu, sáng 7h xe sẽ đến đón mình đi sâu vào Phnom Penh. Mùa hè ở đây rất nhộn nhịp các thương lái đến đây để mua lúa về Việt Nam vào buổi sáng hàng đoàn xe chở lúa, việc mua lúa rất vui, một xe tải lên, mọi người đến xem, rồi trả giá, ai được giá thì người bán sẽ bán, nhưng nhà mua lúa ở đây cũng phải có kinh nghiệm lắm mới có thể mua một lần vài chục tấn như vậy. Tiền trao liền tay, ở đó một ngày bạn sẽ cảm nhận rất thú vị với nghề này, buổi sáng mặt trời lên, từ quán cà phê nhìn xa cho bạn những bức ảnh rất siêu ảo vào buổi sáng sớm ở cửa khẩu, hai bờ vẫn còn thưa dân, đời sống ở đây cũng còn nghèo, kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, mua bán thì có người bán lớn người bán nhỏ, nhìn chung thì có sự phân cấp nhiều, do cửa khẩu đã từ lâu trở thành nơi giao thương mua bán cửa hai nước, nên ở đây so với cửa khẩu Thường Phước cũng ở Đồng Tháp thì có phần khang trang hơn. 

7h xe khởi hành, đi Phnom Penh, trên đường đi, xe chạy qua nhiều cánh đồng, do đi vào mùa hè, nên các cánh đồng ở đây đang vào vụ mùa, đồng lúa chín vàng, xa xa là những gốc thốt nốt vươn mình cao, trong nắng mới, đâu đó lại là những chú bò đang cùng đàn ăn cỏ, đồng lúa rộng, đồng cỏ cũng rộng, nhưng người và  nhà thì thưa thốt, dân số của cả nước Campuchia chỉ mới có khoảng 15 triệu người, phần lớn dân cư tập trung ở những thị tứ lớn, nên những miền quê không còn mấy người, chỉ có mùa gạt thì người dân mới trở về nhà để gặt lúa, nông nghiệp Campuchia vẫn còn thô sợ, chưa cơ giới hóa nhiều, nhưng cũng may dân ít, nhưng vẫn có được máy cắt lúa liên hợp, nên giúp việc thu hoạch lúa đỡ cực hơn.

Lộ trình từ Dinh Bà Đi Phnom Penh, mất tầm 2,5H-3H ngồi xe, sáng 7h xe khởi hành chúng ta sẽ chào đón Phnom Penh, lúc 9h hoặc 9h kém, điểm cuối của nhà xe ở Phnom Penh gần Chợ Orussey, đến đây bạn có thể tìm các nhà trọ gần đó để thuê phòng, giá phòng ban ngày có giá thấp hơn, nhưng không quá tầm 17$, máy quạt khoảng 5$, máy lạnh tầm 10$,

xuống xe bạn có thể hỏi cô bác gần đó xe khách sạn đi đường nào, ở đây có rất nhiều bà con nói được tiếng Việt. Thuê phòng xong bạn có thể cùng nhau dạo chơi một vài ngày ở Phnom Penh, xem thêm bài 10 ĐIỂM KHÁ PHÁ KHI DU LỊCH PHNOM PENH.

Ăn uống thì ở chợ Orussey buổi chiều có bán nhiều thức ăn, chợ này có bán thức ăn đêm, nướng tại chỗ, món ăn cũng đa dạng, bạn có thể mua từng món, rồi mua thêm cơm hộp để ăn, khu người Việt thì tìm cơm Việt Nam cũng dễ ở khu này.

Ở Phnom Penh bạn đi lại cũng dễ, có xe buýt cũng tiết kiệm cho hành trình du Campuchia tự túc của bạn. Sau khi khám phá Phnom Penh, bạn có thể di chuyển đến Siem Reap, Sihanoukville, hay Kampot, Kep, Bokor, Takeo, tùy nhu cầu của bạn để có thể di chuyển tiếp. Ở Orussey có nhiều nhà xe để đi đến các thành phố khách. Capitol, Mekong Express, Virak Express, bạn nên chọn các nhà xe lớn để đi, xe đi đúng giờ, dừng đúng trạm, các xe nhỏ địa phương thì không thích hợp cho người đi du lịch. 

Orussey là một trong những chợ mua bán sỉ lớn ở Campuchia, người mua người bán ở đây rất tấp nạp, bạn đi chơi ở chợ cũng cẩn thận đồ đạt. Từ Orussey bạn có thể đi lại bằng tuktuk app, để tiết kiệm chi phí, vì bạn đã mua sim điện thoại ở khẩu, thì lúc này nó đã phát huy tác dụng, đi tuktuk bạn biết được giá, chỉ cần nhập đúng địa chỉ là bác tài xe chở bạn đến đúng nơi. 

Để tiết kiệm chị phí cho 3g, cũng như internet bạn có thể đổi gói dịch vụ như sau:

*6236*100# phí 1$ bạn có được 150$ để lướt web, livestream…

Từ Phnom Penh, bạn có thể đó xe Capitol ngay chợ Orussey, để đi Siem Reap, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quần thế Angkor, cố đô Siem Reap, giá phòng ở Siem Reap bạn nên tìm hiểu trước khách sạn 3 sao tầm 30$, nếu muốn tiết kiệm bạn tìm một số phòng cấp sao thấp hơn để đặt phòng cho hành trình du lịch bụi của mình. Vé xe từ Phnom Penh đi Siem Reap tầm khoảng 8$, tùy vào hãng xe, bạn có thể tham khảo một số nhà xe ở Orussey này.

Từ Phnom Penh đi Siem mất khoảng 3h30 xe đi, như vậy để tính từ ngày đi đến ngày về bạn có ban nhiêu thời gian thì việc thu xếp thời gian tham quan ở Siem Reap cho thích hợp, ở Siem Reap bạn có thể tham quan Angkor Wat, Angkor Thom, Chợ Đêm Siem Reap, nhà bè trên Biển Hồ, xem biểu diễn xiếc, múa Apsara…

Từ Phnom Penh, bạn cũng có thể đi tham quan đến Kampot, Kep, Sihanoukville,…để khám phá biển. Nếu cần tư vấn thêm lộ trình nào hãy liên hệ với Sihatours chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn, hãy để lại comment bên dưới khi cần, chúc các bạn sớm thực hiện được hành trình du lịch Campuchia tự túc từ Đồng Tháp của mình trong năm 2019.

Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.
www.sihatours.com / www.sihavn.com
#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia
Phone: +855 (0) 88 508 1523

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

Du lịch Campuchia-Thái Lan 6 Ngày 5 đêm 6.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm Siem Reap-Phnom Penh  3.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm Phnom Penh, Campuchia  1.600.000 Book now
Du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm Phnom Penh, Campuchia 2.940.000 Book now

Các chương trình khác: Xem thêm trong mục Tours của website.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “DU LỊCH CAMPUCHIA TỰ TÚC TỪ ĐỒNG THÁP 2019

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: