TỪ CHÂU ĐỐC ĐI CAMPUCHIA

TỪ CHÂU ĐỐC ĐI CAMPUCHIA

Sihanews– Châu Đốc là ngày nay đã phát triển thành một thành phố trực thuộc tỉnh An Giang, là điểm tiếp nối của nhiều cửa khẩu quốc tế giao thương giữa Việt Nam và Campuchia, từ Chấu Đốc đi Campuchia chúng ta có thể thực hiện thông qua ba cửa khẩu chính là Tịnh Biên, Khánh Bình, Vĩnh Xương. 

Từ Bến Xe Châu Đốc có 2 tuyến xe bus chở người đi tới tận 2 cửa khẩu Tịnh Biên, Khánh Bình, nhờ đường xá và các cầu đã được thông suốt, còn cửa khẩu Vĩnh xương để đi vào đây chúng ta có thể đi xe máy ôm từ bến xe Châu Đốc tới cửa khẩu, chi phí cho xe ôm tầm 60.000VNĐ (nên trả giá trước khi đi các bạn nhé). 


Còn 2 cửa khẩu Tịnh Biên, và Khánh Bình thì đi xe buýt đến cuối trạm rồi từ đó đi xe ôm sang bên kia cửa khẩu chỉ mất khoảng 20.000VNĐ cho một lần đi, các chú xe ôm sẽ hỗ trợ các bạn chỉ đường để xin xuất nhập cảnh ở hai cửa khẩu, chi phí xuất nhập cảnh tầm 50.000VNĐ cho hai cửa khẩu. Sau khi làm xong các thủ tục, chú xe ôm chở bạn đến tận nhà xe minibus đậu ngay cửa khẩu đầu Campuchia, từ đó bạn đón tiếp xe để đi vào Phnom Penh, từ Phnom Penh bạn có thể đi xe tiếp đến các địa phương khác, các khu chợ có nhiều xe để đi tới các tỉnh là Chợ Orussey, Chợ Olympic, và Chợ Mới (Central Market). 

Các xe đi lại giữa các cửa khẩu cùng với 2 khung giờ chủ đạo là 7h sáng và 12h chiều, bạn có thể lưu ý khi qua khẩu nhớ xin số điện thoại nhà xe để tiện liên lạc cho lần đi về, hoặc đi lần kế tiếp.


Qua khẩu bạn có thể tranh thủ mua một sim điện thoại dùng cho liên lạc, kết nối 3g, Bạn có thể mua Sim Metfone (chủ Đầu Tư Viettel) đây là mang di động mạnh nhất Campuchia, phủ sống đến tận làng xã, giúp cho chuyến đi của bạn được kết nối liên tục, có thể update, checkin, livestream…, hoặc bạn có thể gọi về nhà liên lạc khi cần thiết bằng các ứng dụng di động như zalo, facebook, viber, để tiết kiệm chi phí gọi trực tiếp từ nước ngoài về Việt Nam. Ở Khẩu bạn cũng có thể đổi ít tiền để dùng cho chuyến đi của bạn, và cũng có thể để giành một vài tờ làm kỉ niệm cho chuyến đi. 


Xe sẽ trở bạn đến Phnom Penh, lộ trình tầm khoảng 2h-3h tùy vào mật độ xe lưu thông trên đường, xe minibus thì chạy có chút nhanh hơn các xe lớn, còn nếu bạn muốn đi xe lớn, các tuyến xe đi trực tiếp từ Cần Thợ, Trành Vinh, hay Bạc Liêu có nhiều chuyến sẽ đi qua cửa khẩu Tịnh Biên để di chuyển đến Campuchia. Bạn có thể liên hệ đặt trước, như thường thì người bán vé lại tính giá từ đầu xe chạy, để tiết kiệm bạn đã đi đế khẩu thì hãy dùng xe minibus, giá chỉ tầm 100.000VNĐ (5$). 

Nhìn chung từ Châu Đốc để đi Campuchia rất dễ dàng, nhờ tỉnh An Giang gần với biên giới giáp với Campuchia, các cửa khẩu quốc tế ở đây được xây dựng mới, xe đi lại rất dễ dàng, đây cũng là một trong những cách tạo điều kiện để cho du khách có nhiều cơ hội hơn đến Châu Đốc để du lịch và khám phá, Châu Đốc, từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong cả nước với địa thế có sông có núi, giáp biên với Campuchia, các tuyến tour rất dễ dàng kết hợp mang lại một điểm lợi thế cho ngành du lịch của tỉnh An Giang và Campuchia. 


Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.
www.sihatours.com / www.sihavn.com
#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia
Phone: +855 (0) 88 508 1523

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

Du lịch Campuchia-Thái Lan 6 Ngày 5 đêm 6.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm Siem Reap-Phnom Penh  3.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm Phnom Penh, Campuchia  1.600.000 Book now
Du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm Phnom Penh, Campuchia 2.940.000 Book now

Các chương trình khác: Xem thêm trong mục Tours của website.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: