ĐƯỜNG ĐI CAMPUCHIA

ĐƯỜNG ĐI CAMPUCHIA

Sihanews– Từ Việt Nam để đi Campuchia, chúng ta có thể đi được rất nhiều đường đi thông qua các cửa khẩu quốc tế trải dài trên nhiều tỉnh xem thêm bài các cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia. Việt Nam có 10 tỉnh biên giới miền Tây Nam gồm: KonTum, Gia Lai, Dắk lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang, tiếp giáp với 9 tỉnh biên giới của Campuchia (Ratarakiri, Modulkiri, Kampong Cham, Kratie, Sveyrieng, Preyveng, Kandal, Takeo và Kampot) với chiều dài khoảng 1.137km. Với việc mở rộng, giao lưu phát triển của hai nước, các cửa khẩu lớn, có đường xá thuận tiện, đã giúp cho các nhà tổ chức tour, vận tải hành khách và vận tải hàng hóa khai thác.

Cửa khẩu lớn có nhiều xe đi lại ở các tỉnh phía Nam nổi tiếng là Mộc Bài, Tịnh Biên, Hà Tiên, đây là những cửa khẩu từ lâu đã trở thành những con đường chính để di chuyển giữa Việt Nam và Campuchia.

Nhưng phần lớn xe lưu thông ở Cửa khẩu Mộc Bài, từ xe tải khách đến xe tải hàng đều qua chủ yếu qua lại cửa khẩu này. Các cửa khẩu còn lại cũng có những lợi thế riêng, đường xá được mở rộng thuận tiện cùng những khu công nghiệp phía Nam phát triển đã tạo một cơ hội mới cho các tỉnh Miền Nam có điều kiện xuất khẩu sang các nước theo tuyến đường xuyên Á, Campuchia là một nút thoát trong tuyến đường bộ này..

Một phần nữa nhu cầu của người Việt Nam đến Campuchia để làm ăn thì tập trung ở Phnom Penh, đây là trung tâm về kinh tế và chính trị cả nước, các chợ sỉ tập trung chủ yếu ở đây, hàng quá từ nhiều vùng khác trong cả nước cũng đổ về đây để trao đổi mua bán. Các điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia lại nằm về phía nam của đất nước, giáp biển, núi và cao nguyên Bokor, biển Kampot, Kep, Battambang là những điểm có một lực hút cho ngành du lịch của cả nước, lượng người đổ về đây hằng năm rất nhiều. Các đường bay chính từ các nước hiện vẫn đáp xuống chủ yếu là Sân Bay quốc Tế Phnom Penh, từ Phnom Penh các du khách muốn khám phá Phnom Penh sẽ dùng các phương tiện vận chuyển trong nước, hoặc bay tiếp đến các sân Bay khác như Sihanoukville, Siem Reap.

Các đường đi Nếu đi từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, theo đường quốc lộ số 1 của Campuchia để về đến Phnom Penh, trên tuyến đường này xe sẽ đi qua các tỉnh, Svey Rieng được biết đến với nền nông nghiệp và nơi có nguồn trái cây phong phú, ngày nay các khu công nghiệp ở đây cũng được mở rộng và khai thác, lộ trình này mất tầm 3-3,5h ngồi xe bus, với độ dài khoảng 170km. Ngày nay đường xá được được kết nối, cầu Neak Loeung đã đưa vào sửa dụng giảm việc chờ đợi phà gần cả giờ đồng hồ.

Từ cửa khẩu Hà Tiên để đi Campuchia chúng ta chạy theo đường quốc lộ 3, với 156km bạn sẽ tới Phnom Penh, tùy vào nhu cầu của chúng ta đi đến đâu để tính toán lộ trình và thời gian của mình, từ cửa khẩu Hà Tiên, để đi Kep tầm khoảng 30km, từ cửa khẩu bạn đã có thể tới chợ Cdam (Krab Market) một địa điểm nổi tiếng của Kep, Kep ngày một lấy lại lợi thế của một vùng biển nhộn nhịp trong lịch sử. Con đường này sẽ cho mọi người một lộ trình và một số địa điểm nổi tiếng để khám phá khi đi Campuchia. Kampot, Bokor, Sihanoukville, …

Đường Đi Campuchia bạn cũng có thể tham khảo thêm một số con đường đi từ, An Giang, chúng ta sẽ đi qua cửa khẩu Tịnh Biên, cửa khẩu Khánh Bình, Hay Vĩnh Xương…Từ Đồng Tháp, chúng ta đi Campuchia theo cửa khẩu Dinh Bà, Thường Phước,…các cửa khẩu thường là sự kết nói tạo điều kiện cho người dân 2 quốc gia qua lại dễ dàng, cũng như tạo điều kiện cho các du khách nước ngoài có cơ hội khám phá về văn hóa, ẩm thực, con người… các con đường đi Campuchia những năm qua đã thuận tiện hơn rất nhiều, bằng chứng là các tuyến  xe bus hai đầu cả các cửa khẩu đã được nói đến cạnh bên, đường xá qua lại cũng làm mới, thời gian lưu trú cũng được hỗ trợ 30 ngày, không cần Visa, mỗi bên công dân được lưu trú 30 ngày trên đất nước bạn.

Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.
www.sihatours.com / www.sihavn.com
#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia
Phone: +855 (0) 88 508 1523

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

Du lịch Campuchia-Thái Lan 6 Ngày 5 đêm 6.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm Siem Reap-Phnom Penh  3.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm Phnom Penh, Campuchia  1.600.000 Book now
Du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm Phnom Penh, Campuchia 2.940.000 Book now

Các chương trình khác: Xem thêm trong mục Tours của website.

Nguồn tin tức: 

1. http://bienphongvietnam.vn/cong-tac-bien-phong/duong-bien-moc-gioi/233-dbmg14.html

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: