DU LỊCH BỤI CAMBODIA

DU LỊCH BỤI CAMBODIA

Sihanews- Giới thiệu cho mọi người một hành trình đi du lịch bụi Cambodia, 3 ngày 2 đêm cùng những người bạn.

Việc chọn cho mình một nhóm bạn để thực hiện những chuyến hành trình cùng nhau là một việc mang lại cho những người bạn có những kỉ niệm thật đẹp của một thời tự do bay nhảy, thanh xuân là của chúng ta, tạo cơ hội để du lịch bụi cùng nhau là các mối quan hệ bạn bè thêm gắn kết. 

Từ Việt Nam để thực hiện chuyến du lịch bụi Cambodia tùy vào thời gian cho phép, kinh phí dự trù chúng ta sẽ được khám phá những địa danh đẹp, những món ăn ngon, mở ra cho chúng ta những hiểu biết mới về cuộc sống. 

Hành trình của chúng tôi là khởi đầu từ Thành Phố Châu Đốc, của tỉnh An Giang chúng tôi đã thực hiện hành trình du lịch bụi của mình đến Cambodia.

Sáng 5h chúng tôi từ Bến xe Châu Đốc, theo chuyến xe buýt số 4 đầu tiên trong ngay về cửa khẩu Khánh Bình, đến cửa khẩu, kiểm tra các giấy tờ là thủ tục xuất nhập cảnh ở cả Đầu Việt Nam và Cambodia, phí cho 2 cửa khẩu là khoảng 50.000Đ, bạn nhờ chú xe ôm chở qua bên kia cửa khẩu, với tầm khoảng 10-20.000đ, đón chuyến xe 7h để vào Phnom Penh, ở cửa khẩu đầu bên kia Khánh Bình có nhiều chiếc xe đi Campuchia bằng minibus giá tầm 100.000 vnđ cho lượt đi, điểm đến là Phnom Penh. Chiều Ngược lại cũng tương tự.

Chúng tôi có một ngày ngày để tự do khám Phnom Penh, Chợ Nga, chợ Mới, chợ Orussey, Chợ Olympic là những chợ nổi tiếng mà chúng tôi đã đi qua để có dịp quan sát những người dân địa phương sinh sống và làm ăn thế nào.

Tầm khoảng 3h chiều chúng tôi đã xuống một con đòn để qua bờ bên kia của một thị tứ nhỏ cách Phnom Penh chỉ chừng 30p đi phà, để tìm về khi đảo tơ lụa Silk island, một vùng quê con vắng người, đường xá vẫn còn lắm bụi, nhưng cho ta biết thêm rằng những đầu tư xây dựng trong thời gian tới cho các quận xung quanh Phnom Penh là tiềm năng cho các nhà quy hoạch, chiến lược, xây dựng…

Để mang lại một đời sống mới cho vùng đất này, từ đây bạn có thể thư giản trong những quán ăn bình dân, nhiều món ăn địa phương làm bạn phải suy nghĩ, Chiều đêm xuống chúng tôi phải trở lại thành phố nhộn nhịp ở bên này sông. Đèn phố đã lên, một khung cảnh sắc màu với những bảng hiệu đủ màu sắc, những tòa nhà cao tầng của khu phố mới ở Đảo Kim Cương đã dần hoàn thiện để đưa vào sử dụng, cả một bờ sông dài là những nhà hàng quán ăn của khu mua sắm vui chơi Kim cương Koh Pich Island,

Thành phố Phnom Penh về đêm, chọn cho mình một chiếc tuktuk chúng tôi đã di chuyển đến quảng trường lớn ở bờ sông ngồi nhìn những chiếc thuyền là những nhà hàng nổi đang lơ đảng trên sông, bến sông Sosiwath chiều tầm 4h sẽ có nhiều hàng hàng phục vụ ăn tối trên sông, nếu bạn muốn trải nghiệm cả giác thú vị này có thể tìm đến bến phà ở quảng trường Sosiwath với mức giá trung bình cho một người khoảng 20$,

Có thể sử dụng buffet trên tàu, hay gọi món, theo menu, không thì bạn có thể chọn một nhà hàng cập bờ sông để thưởng thức thành phố về đêm bên dòng sông Tonle sap, giao với sông Mekong tạo nên một ngã tư sông, nơi mà ngày nay chúng ta biết đến là quảng Trường sông bốn mặt, nơi mà hoàng gia Cambodia đang đặt trụ sở của Hoàng cung hoàng Gia Cambodia. 

Sau ăn tối dạo phố về đêm, chúng tôi trở lại khách sạn trên đường 105 gần với khu Chợ Orussey, với giá 17- 20$ cho 2 người, bạn cũng có thể chọn những phòng với những mức giá khác nhau, thay gì ngủ máy lạnh ta có thể ngủ máy quạt thì chi phí sẽ giải xuống cho chuyến đi của chúng ta.

Chúng tôi chọn khu này vì sáng mai lúc 5h chúng tôi chào Phnom để khá phả biển Kampot và cao nguyên Bokor, xe khởi hành từ Phnom Penh, chúng tôi đã thấy mùi gió biển, lúc tầm 8h30, xe đã cho chúng tôi xuống ở trung tâm bến xe ở Kampot, từ đây chúng tôi tìm xe minibus để lên Bokor, cách trung tâm của kampot với tầm 8km, nơi này rất mát mẻ và thơ mọng để tìm về Ngôi Chùa Năm Thuyền nơi bất nguồn, về truyền thuyết hình thần nên người Angkor cổ. 

Từ đây chúng ta sẽ phóng tầm mắt về xa để nhìn được về Đảo Phú Quốc của Việt Nam. Lưu trú ở Kampot một đêm để khám phá,  các điểm nổi bật của vùng đất này, đến các chợ nông sản ở đây rất nhiều quả trái ngon, bạn có thể tìm đến các khu chợ địa phương để thử thức, điều là nằm trong vùng nhiệt đới nên các mặt hàng trái cây cũng gần như Việt Nam, để tạo nên sự khác biệt trong nông nghiệp của Cambodia,

Người nông dân lại hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, khiến cho trái cây của vùng đất này đã loạt vào nhiều vùng xuất khẩu khó tính, tiêu là mặt hàng sản xuất chủ lực của Kampot Sầu riêng Kampot là đặc sản của vùng, đến nơi này vào tâm tháng 3 tháng 4 dương lịch, là cơ hội tốt để chúng ta thưởng thức những quả sầu riêng chín cây ngay tại vườn. Hạt tiêu và những món ăn từ tiêu đã tạo nên vị riêng của Kampot. 

Sau một buổi chiều trên Cao nguyên Bokor, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau trên đây, nếu muốn đi nhanh bạn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ của công viên Preah Monivong, để xem bản đồ du lịch, cũng như cái gói dịch vụ mà trung tâm đang khai thác.

Bạn có thể dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương, hay thư giản bằng những món ăn ở khu resort Sokha, đây là khách sản 5 sao di nhất ở ngọn núi này, nếu có dịp bạn cũng có thể lưu trú ở đây, để khám phá cao nguyên Bokor về đêm, chúng tôi thì chọn một giải pháp khác là lưu trú ở Kampot để có thể dạo biển về đêm, và khám phá các bãi biển sinh đẹp.

Nhưng chúng tôi không quên, nhờ khách sạn đặt cho mình một vé minibus để trở về cửa khẩu Hà Tiên vào sáng hôm sau, sau khi chúng tôi rời khỏi khách sạn tìm ăn sáng ở khu chợ gần đó, mua chút quà về Việt Nam, chiến xe lúc 7h đã hẹn đến để đó chúng tôi trở về Hà Tiên, Từ Hà Tiên để quay lại điểm xuất ban đầu có thể tìm đến các trạm xe khách của Hùng Cường, An Giang,  có xe Tịnh Biên Châu Đốc Cần Thơ, Hà Tiên, để về lại Châu Đốc An Giang, kết thúc hành trình du lịch Cambodia. 

Với lộ trình này, sẽ cho phép bạn đi du lịch bụi Cambodia, để chuẩn bị cho hành trình chúng ta có thể trang bị cho mình một ích tiếng Anh giao tiếp, nếu được có thể học thêm một số tiếng địa phương, nếu bạn hiểu về con người Văn Hóa vùng miền, hãy chào người bản xứ bằng thứ ngôn ngữ mẹ đẻ của người dân địa phương, nụ cười của họ sẽ thêm nhiều thiện cảm đối với bạn.

Bạn có thể tự học từ trên youtube, nhiều kênh các nhân có giới thiệu tự học tiếng Khmer. Người Khmer cũng là một trong những cộng đồng dân cư có dân số đông ở Miền Nam Việt Nam, như An Giang, Trà Vinh, sau chiến đi này bạn sẽ có hứng thú lên một kế hoạch về vùng bảy núi An Giang để tìm hiểu thêm đời sống của người dân Khmer đang sinh sống, học tập và định cư, một bộ phận của đại gia đình dân tộc Việt Nam.

Mỗi chuyến đi là những câu chuyện mở, để bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa, con người và đời sống địa phương, bước ra một thế giới bên ngoài vùng an toàn nói có thể mở thêm giới hạn về vùng an toàn của chúng ta, để tạo nên nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống của những cá nhân có tâm hồn yêu du lịch bụi.

Cần booking khách sạn lưu trú có thể tìm hiểu tại địa chỉ sau: https://shorten.asia/mCsWrYBY nhiều khách sạn giá tốt ưu đãi giành cho bạn trong chuyến du lịch bụ Cambodia. Chúc mọi người sớm thực hiện được một chuyến du lịch đúng như kỳ vọng của mình.

Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.
www.sihatours.com / www.sihavn.com
#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia
Phone: +855 (0) 88 508 1523

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

Du lịch Campuchia-Thái Lan 6 Ngày 5 đêm 6.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm Siem Reap-Phnom Penh  3.950.000 Book now
Du lịch Campuchia 2 ngày 1 đêm Phnom Penh, Campuchia  1.600.000 Book now
Du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm Phnom Penh, Campuchia 2.940.000 Book now

Các chương trình khác: Xem thêm trong mục Tours của website.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: