VỀ CHÂU ĐỐC AN GIANG THƯỞNG THỨC BÁNH XÈO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

VỀ CHÂU ĐỐC AN GIANG THƯỞNG THỨC BÁNH XÈO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT

Sihanews- Hôm nay Sihatours, mang đến cho du khách một số quán bánh xèo có thể làm một mắc xích trong chuyến đi của các bạn về Châu Đốc An Giang, Bánh Xèo một món ăn khá quen thuộc với nhiều người dân, Nhưng cách thức đổ bánh, cách làm nhân bánh thì mỗi vùng lại có những biến tấu riêng, để mang lại những vị đặc trưng cho món bánh xèo. Về Châu Đốc An Giang bạn hãy thưởng thức cùng Sihatours thử một số địa điểm Bánh Xèo thân quen nhé xem có gì đặc biệt nào.

1. Quán Bánh Xèo ở Bình Dân cõng sau Shop Kim Nguyên (316 Lê Lợi, Châu Phú B, Châu Đốc, An Giang).

Quán bánh phục vụ từ 9 sáng đến tầm 2h trưa cùng ngày, bánh đổ nóng, ăn tại chỗ có thể gọi giao tận nơi (xem số điện thoại bên dưới), nhưng thường thì hơi lâu, do tính chất gia đình, phần lớn là bán ăn tại chỗ, do một cặp vợ chồng già vừa làm vừa bán. 

Từ Khách Sạn Đặng Lợi, ở 187 Nguyễn Tri Phương, TP.Châu Đốc, du khách có thể đi lại quán ăn bằng xe máy, xe lô kéo (tốn chút phí), hay xe đạp mà khách sạn chuẩn bị sẵn cho du khách, bánh xèo ở đây, nhân khá ngon, thịt làm rất đúng vị, phần vành bánh giòn, thơm mùi thơm của nghệ, màu sắc tự nhiên, nước mắm pha vừa phải, nhiều thực khách còn đùa, “nước mắm của cô húp mới đã”, do pha từ nước dừa xiêm vị ngọt thanh của nước dừa hòa với nước mắm tự tay cô làm, nên đã làm ghi dấu trong thực khách.

Rau sống đủ các loại, được phục vụ thoải mái, mọi người muốn ăn thêm bao nhiêu cũng được. Một phần bánh chỉ có 17.000đ, một cái giá bình dân rất bình dân phải không các bạn, một người ăn một cái thì sẽ vừa bụng, nên bạn phải lưu ý, gọi từng cái một ăn, ăn đến đâu cô đổ đến đó.

Vừa đổ vừa ăn, bánh nóng, sẽ ngon hơn nhiều đúng không nào. Bánh xèo miền Nam, bánh xèo Nam bộ thì to hơn bánh xèo miền ngoài, có nhân thịt rất nhiều, nên việc gọi từng cái để ăn là một việc làm đúng điệu, bánh nóng vừa đổ ra, khói bay phân phất tỏa những mùi thơm ngon của thịt, của bột gạo, của rau sắn bên trong nhân, làm bạn phải muốn thưởng thức ngay kẻo bỏ qua một món ngon của người dân Châu Đốc An Giang. 

  

  

2. Bánh Xèo Rau rừng Núi Cấm

Nếu vào trong Núi Cấm, một ngày đẹp trời, thời tiết trên núi thường mát mẻ, đôi khi những trận mưa ngay vào giờ trưa, thời tiết lanh lạnh một bữa ăn nóng sẽ làm bạn ấm lòng, thương trên núi với sản vật là những rau núi, bà con tận dụng hái về để dùng, rồi kết hợp thành món ăn, đặc biệt là bánh xèo rau rừng là một trong những sản vật của núi.

Rau rừng do sống ở điều kiện tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, có vị thuốc, nên nhiều bà con vẫn sử dụng thay cho rau ở chợ. Với việc thưởng thức bánh xèo rau rừng các vị thường hay có trong một món ăn đều có thể tìm thấy được trong đĩa rau của bánh xèo rau rừng.

Nhưng bạn khó mà biết được tên của từng món, chính đó là sự hiếu kỳ mà nhiều chúng ta vẫn muốn biết cũng như thưởng thức một lần mỗi khi có dịp về Núi Cấm, từ đỉnh núi cao, ăn món bánh xèo tuy quen mà lạ, bánh xèo rau rừng đã trở thành món đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang.

Trên núi Cấm cũng có nhiều quán bán món bánh này, lần đi trước chúng tôi đã ghé vào một quán ăn nhỏ ngay phía trước của Hoa Viên Phật Di Lạc, (ngay cõng ra vào), tuy mái lá còn lụp xụp, có thể che được nắng mưa, ngồi đó ngắm mưa, ăn cái bánh xèo nóng, bên kia là Chùa Phật Lớn, với khói hương nghi ngút, đời dừng lại trên hồ Thủy Liêm, đàn cá hàng nghìn con đang tranh nhau phần thức ăn mà du khách mang đến cho chúng.

Một khung cảnh tuyệt diệu cho món bánh xèo chỉ có 10.000đ một cái cho bánh chay, 15.000đ/cái cho bánh mặn, gọi người hai cái là bữa trưa của bạn no căng cái bụng, rau sống phục vụ thoải mái, ăn ngon, ngắm cảnh đẹp, để cảm nhận đời đầy thi vị qua dĩa bánh xèo chỉ có mấy chục nghìn. “Sao An Giang làm tui yêu An Giang mất rồi“.

3. BÁNH XÈO THIỀN VIỆN ĐÔNG LAI

Cái tên người dân bình dị hay gọi “Chùa Bánh Xèo” mỗi ngày có vài nghìn cái bánh xèo cho ra lò, để phục vụ cho khách thập phương về đây chiêm bái Phật, viếng chùa. Thường bánh xèo chay bên ngoài có giá tầm 10.000đ/cái, nhưng vào đến chùa nó tùy hỷ lòng người, nó không phân biệt sang hèn, có ít thì cũng dùng được, có nhiều thì cũng dùng được, bước vào cửa chùa tất cả mọi người đều là con của Phật, hôm nay đi lỡ đường bụng có đói, thì vào Chùa ăn chút bánh xèo, no để đi tiếp, khi nào đến có tiền thì lại cúng dường.

Để phục vụ được vài nghìn con người thì những người là cũng phải dày công có đủ sức khỏe, bánh xèo ở đây đặc biệt vì không chỉ có giá tùy hỷ, mà còn được nhiều người thán phục bởi những người đầu bếp với cái tâm trong sáng thiện lành không nệ khó khăn, đến làm công quả cho chùa, làm việc mà không cần phải được thù lao báo đáp, họ đã cùng nhau thực hành những triết lý sống tốt đời đẹp đạo.

Đến với Thiền Viện Đông Lai, rất nhiều con người lỡ đường, lao động nghèo vẫn chưa có được cuộc sống tốt, cũng đến đây nhờ vào lòng hiếu sinh của Đức Phật, nhiều bà con có được bữa no bữa đủ, rồi tiếp tục mưu sinh trên con đường đời.

Bánh xèo được phục vụ tự túc, ai ăn nhiều chút thì lấy một vài cái, ăn ăn ít chút thì lấy một cái hai cái là đủ, có đầy đủ rau nước chấm, nước phục vụ miễn phí. Ít nhiều ăn bữa ăn ở Chùa nhiều người hiểu thêm một điều làm việc lành để cuộc sống này ngày một tốt đẹp hơn.

Đến Chùa ăn một cái bánh nhỏ thôi, nhưng để biết được công sức biết bao con người ẩn danh phía sau chỉ nhìn thấy mặt chưa có mấy người biết tên, bao lượt khách đến chùa rồi mấy lượt khách đi. Ngôi chùa đã tạo một cầu nối sang sẻ những cho những ai thiếu thì đến nhận, người dư thì đến cho.

Một địa điểm ăn uống mà có thể bạn rất muốn đến một lần, ăn cảm nhận được những giá trị đẹp, nụ cười hạnh phúc, được hiện hữu vì người cho cũng được hạnh phúc mà người nhận cũng được hạnh phúc.

Nếu chúng ta dư một chút có thể đến viếng Phật, làm công đức, hoặc hoan hỷ cúng dường cho chùa để công việc này được tiếp tục, những sự sang sẻ được kéo dài. Mang lại hạnh phúc cho cuộc đời. 

SIHATOURS FREE ĐẶT VÉ – PHÒNG – TOUR CHO DU KHÁCH 

Chúng ta có thể đặt khách sạn trực tuyến trên các trang đặt phòng nổi tiếng hiện nay, Khách sạn ĐẶNG LỢI, 187 Nguyễn Tri Phương, Châu Đốc, An Giang là một chọn lựa tốt cho bạn, xem loại phòng, giá phòng, số phòng trống cho ngày dự kiến, tại đường link sau đây.http://sihatours.com/service/khach-san-dang-loi/

Hẹn gặp các bạn sớm ở An Giang.

Bên cạnh các Tour tham quan Châu Đốc An Giang 2 ngày 1 đêmSihatours còn hợp tác với các đối tác là tổ chức, đơn vị lữ hành, các đại lý du lịch… bên chúng tôi sẽ cung cấp tour giá sỉ (giá xin liên hệ chuyên viên tư vấn) cho quý đối tác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho quý đối tác.

————————————–
#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia
Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.
Mail: sihatours@gmail.com,
Phone: +855 (0)88 508 1523
Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Phone: +855 (0) 88 508 1523

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

Các chương trình khác: Xem thêm trong mục Tours của website.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: