KHÁCH SẠN CHÂU ĐỐC GẦN CHÙA BÀ

KHÁCH SẠN CHÂU ĐỐC GẦN CHÙA BÀ

 

Sihanews – Hằng năm, Chùa Bà Châu Đốc Núi Sam có đến vài triệu lượt du khách về đây viếng bái, tham quan vui chơi sau những ngày lao động nơi công việc. Ẩn sâu bên trong những câu chuyện tâm linh thì Chùa Bà Châu Đốc còn mang trong mình thêm nhiều giá trị về lịch sử mà vẫn chưa có lời giải cụ thể, nhiều giải định vẫn còn đang nghiên cứu. 

Nhưng chỉ mới gần đây một nhà khảo cổ người pháp đã công bố về niên đại của pho tượng bà, gợi mở thêm nhiều nghiên cứu về sự xuất hiện của pho tượng, trong công bố đó có phát hiện thêm một bệ đá nằm trên đỉnh núi Sam, cùng chất liệu đá, các nhà nghiên cứu khẳng định đây là bệ đá mà pho tượng đức Bà được thờ tự ở Miếu Bà Chúa xứ, vì cùng một chất liệu đó và niên đại, mà chất liệu đá của bệ đá và tượng đức bà được vận chuyển từ nơi khác đến.

Đầu tiên, miếu được xây dựng thô sơ bằng tre lá, theo thời gian lịch sử, ngôi miếu được tu bổ, với hai cuộc trùng tu lớn vào năm 1870, được xây lại bằng gạch với hồ ô dước, một loại vôi được sử dùng nhiều trong những công trình cổ. Giai đoạn 2 là trong vòng 4 năm từ 1972-1976 ngôi miếu được trùng tu lại để có diện mạo như hiện tại. Di tích cùng với lễ hội Bà Chúa Xứ Núi Sam đã được chứng nhận là di sản văn hóa Cấp nhà nước, lễ hội Bà chúa xứ núi Sam đã được nâng cấp thành lễ hội Cấp quốc gia, nhầm tôn giữ những giá trị truyền thống về tín ngưỡng dân gian. Lễ Hội kéo dài từ rằm tháng chạp của năm trước đến ngày 23-25 tháng 04 âm lịch hằng năm được xem là kỳ lễ chính của lễ Hội Chùa Bà chúa xứ núi Sam. Lễ Hội với nhiều nghi thức liên tiếp trong suốt kỳ lễ, lễ thỉnh tượng từ đỉnh núi Sam, Lễ Tắm Bà, Lễ thỉnh Sắc, Lễ Xây Chầu, Lễ Chánh Tế. Ý nghĩa lớn nhất là cầu mong mưa thuận gió hòa cho trăm họ, ai ai cũng có cuộc sống ấm no, không gặp nạn tai, không bị ngoại ban xâm lược. Lễ hội thu hút rất nhiều lượt du khách về đây hàng năm.

 

Một kỳ lễ hội diễn ra nhiều ngày liên tiếp, để có thể tham gia suốt kỳ lễ hội, bà con sẽ lưu trú lại qua đêm, những ngày cuối tuần thường có lưu lượng du khách về viếng Chùa Bà sẽ nhiều lên gấp bội lần, nên việc tìm kiếm những khách sạn gần Chùa Bà an toàn sạch sẽ, giá tốt thường là những nỗi lo của nhiều bà con. Sihatours thông qua bài viết này giới thiệu cho du khách biết thêm một khách sạn gần chùa Bà Châu Đốc, giúp cho du khách qua đêm dễ dàng, bảo đảm được sức khỏe và giấc ngủ của du khách cho mỗi lần về viếng Chùa Bà.

Khách sạn Đặng Lợi nằm ngay trên mặt tiền đường ở Số 187 Nguyễn Tri Phương, Thành Phố Châu Đốc, An Giang, du khách gần xa cần phòng  lưu trú qua đêm có thể liên hệ với khách sạn thông qua các thông tin liên lạc bên dưới, gọi điện thoại hoặc qua các trang đặt phòng online như Booking, Expedia, Agoda, Sihatours…khách sạn hỗ trợ đặt phòng trước thanh toán sau. Để có thể biết thêm rõ hãy tìm hiểu thêm thông tin về khách sạn tại các trang thông tin công của khách sạn. Với Từ khóa khách sạn Đặng Lợi, Hostel Đặng Lợi, Dang Loi Hotel, …du khách sẽ có thể tham khảo thêm những nhận xét của các du khách đã từ lưu trú qua đêm tại khách sạn để hiểu thêm về khách sạn.

Khách Sạn Đặng Lợi phục vụ 24/7, có sân để đậu xe hơi. Máy nước nóng lạnh, phòng sạch sẽ khang trang, sẵn lòng phục vụ du khách ngay khi cần.

Khách sạn Đặng Lợi còn hỗ trợ đặt vé tàu nhanh đi Campuchia, hỗ trợ thuê xe máy để du lịch tự túc tại Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn, …mọi thông tin thêm có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin bên dưới.

SIHATOURS FREE ĐẶT VÉ – PHÒNG – TOUR CHO DU KHÁCH 

Chúng ta có thể đặt khách sạn trực tuyến trên các trang đặt phòng nổi tiếng hiện nay, khách sạn ĐẶNG LỢI, 187 Nguyễn Tri Phương, Châu Đốc, An Giang là một chọn lựa tốt cho bạn, xem loại phòng, giá phòng, số phòng trống cho ngày dự kiến, tại đường link sau đây.http://sihatours.com/service/khach-san-dang-loi/

Hẹn gặp các bạn sớm ở An Giang.

Bên cạnh các Tour tham quan Châu Đốc An Giang 2 ngày 1 đêmSihatours còn hợp tác với các đối tác là tổ chức, đơn vị lữ hành, các đại lý du lịch… bên chúng tôi sẽ cung cấp tour giá sỉ (giá xin liên hệ chuyên viên tư vấn) cho quý đối tác, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho quý đối tác.

————————————–

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com,

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Người Viết Bài

Dr. Siha Sokheng.

#sihatours; #sihavn; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Phone: +855 (0) 88 508 1523

VN:+84 – 0853 86 55 34

Hãy liên hệ với nhân viên hôm nay, để theo dõi các lịch trình thích hợp trong tháng hay trong tuần cho mình nhé. (Đơn vị tính: VNĐ)

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: