Tách café sáng! Một dòng suy nghĩ?

TÁCH CAFÉ SÁNG! MỘT DÒNG SUY NGHĨ?

Du lịch Phnôm Pênh, một địa điểm mà nhiều người tín đồ theo Phật giáo trong và ngoài nước, ai cũng muốn một lần viếng thăm ngôi chùa linh ứng nằm ngay trung tâm của thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia. Wat Phnom – ផ្លូវវត្តភ្នំ, Wat Phnom hay còn gọi với cái tên chùa Đồi Pà Pênh. Đây là một ngôi chùa gắn liền với nhiều năm lịch sử của thủ phủ Phnôm Pênh. Địa danh Phnôm Pênh cũng được biết có nguồn gốc từ ngôi chùa này.

Du-lich-campuchia-vieng-chua-wat-phnom-4

Wat Phnom – ផ្លូវវត្តភ្នំ, ngày nay đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh gắn liền với đời sống văn hóa của Vương Quốc Campuchia, một đất nước có đến 95% người dân tin và theo Phật giáo, tin vào luật nhân quả, Người dân Campuchia rất tôn trọng Tam bảo: tôn trọng Phật, Pháp, Tăng đoàn.

Bài viết này, Sihatours không quá đi sâu và đời sống của người theo Đạo Phật, hay giới thiệu một cách tường tận về ngôi chùa linh ứng Wat Phnom -ផ្លូវវត្តភ្នំ của Vương quốc Campuchia. Mà tôi muốn giới thiệu một nét sống mà ít người hiểu được. Nếu thấy đó là một người có tín ngưỡng và tin và nhân quả thì đời sống của họ lại không quá chen chút, tranh đua với đời sống thế sự. Sihatours cũng theo nhiều đoàn du khách đến đây để hành hương, đôi lúc thích sống chậm lại một chút, để nhìn cuộc sống với những lăng kính khác của cuộc sống. Vì sao vậy? Vì đời sống của chúng ta cũng còn nhiều góc nhìn đẹp mà trong ta bỏ quên. Sihatours đến viếng chùa Wat Phnom -ផ្លូវវត្តភ្នំ, cũng đã rất nhiều lần, nhờ vào khung cảnh mát mẻ, một công viên rộng, rất thích hợp cho việc tản bộ vài vòng quanh chùa, như một cách tập thể dục cho chân tay, cũng giúp cho trí não và hơi thở được tươi mới hơn nhờ sự yên tĩnh và nhiều cây cối xanh tươi.

Quanh chùa việc sống nhờ vào việc mua bán cho khách hành hương được xem như là sinh kế của nhiều người dân, có thể già trẻ khác nhau, nhưng bán hoa, đèn, nhang,… cho khách hành hương thường rất nhộn nhịp. Trong thế sự, việc tranh giành khách thường rất hay diễn ra ở những cảnh chùa, việc chào bán lôi kéo, thường rất khó chịu cho nhiều người đi viếng chùa, các ngày lễ lớn việc này lại diễn ra dày đặc hơn. Thế đó, ở xa khu chùa là một quán bán hàng của một cụ già chắc tuổi đời cũng đã ngoài sáu mươi, đi qua cuộc sống, nhắm sự đời đầy tranh giành, cô lại chọn cho mình một cuộc sống bớt tranh giành. Để bán hoa nhang, đèn cho khách hành hương… và cả nước uống đóng chai cho khách đi đường.

Du-lich-campuchia-vieng-chua-wat-phnom-15

Nếu ai đó trong chúng ta có đến tham quan ở địa điểm này, có thể đến chỗ cô mua hoa đèn nhang, cách cổng ra vào của chùa Wat Phnom -ផ្លូវវត្តភ្នំ chừng 15m đi bộ chừng 1 phút có thể mua để ủng hộ cô, cô bán giá rất tốt. Nếu bạn mua ở cổng ra vào có nhang đèn, hoa, thường mất khoảng 3USD, thì cô bán chỉ có chưa tới 1,5USD, thường là 4,500 riel cho cập đèn, một bó nhang nhỏ, một bó hoa sen, 3 bông lớn. Nước uống thường từ 1000 riel -2500 riel. Thế đó, cô bán cho người qua người lại, ti không quá đông khách, nhưng người tới mua không cần phải hỏi giá, bán ai cũng như nhau, không phải trả giá tới giá lui làm gì cho bớt thời gian đi viếng chùa. Sihatours chia sẽ cho mọi người không phải vì vật giá hay vì người này bán giá thấp hơn mình tới mua. Mà nói về cách sống, nói về lối sống không chen giành, không tranh đua, cô đã chọn cuộc sống vậy đó để không phải to tiếng với ai ở trước cổng chùa, nơi mà chúng ta nên giảm đi cái tôi, giảm đi cái tính hơn thua, hay to tiếng.

Người viết bài

Dr.Siha

DU LỊCH PHNOM PENH HÔM NAY ĂN GÌ?

http://www.sihatours.com

————————————–

#sihatours; #dulichphnompenh; #dulichcampuchia

Mọi liên hệ đặt tour và tư vấn tour Du lịch Campuchia hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận những ưu đãi chuyên biệt.

Mail: sihatours@gmail.com,

Phone: +855 (0)88 508 1523

Viber, Skype, Zalo, Facebook đều có thể liên hệ với chúng tôi trong và cả ngoài Campuchia, VN, Thái Lan,….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: